Muôn vàn lợi ích khiến bạn muốn quan hệ tình dục thường xuyên hơn

Emdep.vn - Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ đem lại nhiều cải thiện tích cực cho sức khỏe của cả đàn ông và phụ nữ.
Quan hệ tình dục được cho là một trong những thú vui lớn nhất của cuộc sống và có vai trò quan trọng cho sự sống còn của nhân loại.
Nhưng trên hết, quan hệ tình dục còn đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe của mỗi con người. Từ tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh đến việc giúp ngăn ngừa đau tim,… bạn đều có thể nhận được từ việc quan hệ tình dục.
1. Cải thiện tâm trạng
Trong chuyện ái ân và cực khoái, một loại endorphins tự nhiên giúp nâng cao tâm trạng của cơ thể sẽ được tiết ra. Đặc biệt là oxytocin - một hormon quan trọng đã được chứng minh sẽ làm cho mọi người bình tĩnh và ngủ ngon hơn. Oxytocin được gọi là hormone “âu yếm” vì nó được tiết ra chỉ sau 20 phút ôm.
Một dẫn truyền thần kinh quan trọng khác là serotonin – hợp chất chống trầm cảm và là một trong những lý do chính giúp người mỉm cười và cảm thấy hạnh phúc, thoải mái sau khi quan hệ tình dục.
Nhà tâm lý học người Mỹ Gordon Gallup còn cho rằng tinh dịch có chứa một số hormone có thể ảnh hưởng tới việc tăng cường tâm trạng khi chúng được hấp thu qua thành âm đạo vào máu.
Muôn vàn lợi ích khiến bạn muốn quan hệ tình dục thường xuyên hơn
2. Tốt cho tim
Một nghiên cứu tại Đại học Queens ở Belfast, Anh cho thấy rằng quan hệ tình dục 3 lần một tuần thực sự có thể giảm một nửa nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Bên cạnh đó, các chuyên gia khẳng định quan niệm cho rằng nam giới có nguy cơ bị đau tim chủ yếu trong lúc làm “chuyện ấy” là quan niệm sai lầm. Không có bằng chứng cho thấy những người đàn ông quan hệ tình dục thường xuyên ở độ tuổi 40, 50 trở lên có nguy cơ gia tăng các cơn đau tim.
3. Tránh cảm lạnh
Quan hệ tình dục nhiều có thể làm tăng khả năng miễn dịch, giúp bạn không bị cảm lạnh và cúm. Làm “chuyện ấy” một lần hoặc hai lần trong một tuần có thể giúp tăng mức globulin miễn dịch A (IgA), một chất được tìm thấy trong nước bọt và niêm mạc mũi để giúp hệ thống miễn dịch của con người có thể chống lại bệnh cảm lạnh và cúm.
Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện những người quan hệ tình dục thường xuyên có mức IgA cao hơn 30% so với những người chỉ quan hệ một lần một tuần hoặc ít hơn.
4. Sống lâu hơn
Một trong những nghiên cứu lớn nhất về tuổi thọ và tình dục được thực hiện với những người đàn ông xứ Welsh, cho thấy những người quan hệ tình dục không quá một lần mỗi tháng đã tăng gấp đôi nguy cơ tử vong sớm hơn so với những người có quan hệ tình dục hai lần một tuần.
5. Tăng khả năng thụ thai
Đối với những người đang mong con, nhiều người cho rằng kiềm chế việc xuất tinh sẽ làm tăng sự khỏe mạnh của tinh trùng, giúp chúng tăng tốc độ và thụ tinh dễ hơn. Tuy nhiên, theo bác sĩ phụ khoa - Tiến sĩ Gillian Lockwood ở Anh, khi tinh trùng tích trữ ở trong mào tinh hoàn, chúng sẽ chết đi nhanh chóng. Do vậy, khi người đàn ông quan hệ tình dục thường xuyên hơn, lượng tinh trùng của họ cũng sẽ tốt hơn.
Thụy Du – (Dịch theo DM)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm