Dùng biện pháp tránh thai giúp tình dục sung mãn hơn

Emdep.vn - Nghiên cứu cho thấy các cặp đôi quan hệ tình dục thường xuyên hơn nếu họ dùng biện pháp tránh thai nào đó.
Một nghiên cứu mới vừa tiết lộ. các cặp vợ chồng sử dụng biện pháp tránh thai sẽ có khả năng quan hệ tình dục thường xuyên hơn 3 lần so với những cặp không dùng biện pháp tránh thai.
Các nhà nghiên cứu tại Trường y tế cộng đồng Johns Hopkins Bloomberg đã đặt các câu hỏi về sức khỏe cho hơn 210.000 người phụ nữ đang ở độ tuổi sinh nở tại 47 quốc gia.
Những phụ nữ đã được hỏi liệu họ từng quan hệ tình dục trong 4 tuần lễ trước đó và liệu họ có  đang sử dụng biện pháp tránh thai nào hay không.
Kết quả là trong số những phụ nữ đang sử dụng biện pháp tránh thai, 90% người đã quan hệ tình dục trong 4 tuần trước. Con số này giảm xuống còn 72% ở những người phụ nữ không sử dụng biện pháp tránh thai.
Dùng biện pháp tránh thai giúp tình dục sung mãn hơn
Các cặp vợ chồng sử dụng biện pháp tránh thai sẽ có khả năng quan hệ tình dục thường xuyên hơn 3 lần so với những cặp không dùng biện pháp tránh thai
Phát hiện này cho thấy những người không sử dụng biện pháp tránh thai có thể sẽ ít quan hệ tình dục để giảm thiểu trường hợp mang thai ngoài ý muốn.
Tác giả Suzanne Bell cho biết những phát hiện này sẽ là chiếc chìa khóa để khuyến khích phụ nữ có cuộc sống tình dục lành mạnh và an toàn hơn.
“Chúng tôi muốn phụ nữ có cuộc sống tình dục tốt hơn, khỏe mạnh và an toàn hơn bằng cách tách biệt việc quan hệ tình dục với việc mang thai và sinh đẻ. Hãy thực hiện các biện pháp tránh thai khi bạn có thể” - Suzanne Bell nói - "Việc tìm hiểu về mức độ quan hệ tình dục của phụ nữ và vai trò của việc tránh thai có thể giúp chúng ta hiểu biết tốt hơn về cách đạt được mục tiêu trong kế hoạch hóa gia đình.”
Nghiên cứu cho thấy phụ nữ trong độ tuổi từ 20 - 29 là những người có quan hệ tình dục thường xuyên hơn cả. Nhưng những lo ngại về tác dụng phụ của thuốc ngừa thai và quan điểm sai lầm cho rằng nó có thể gây vô sinh hoặc ung thư thường được cho là lý do khiến phụ nữ không sử dụng biện pháp tránh thai. Nhiều người khác cho biết họ không quan hệ tình dục thường xuyên và do đó không có nhu cầu sử dụng biện pháp tránh thai.
Bà Suzanne Bell nói thêm, từ lâu những người phụ nữ quan hệ tình dục trong độ tuổi sinh đẻ cần tránh thai nếu họ không muốn có thai. Nhưng theo bà, sự cần thiết của việc tránh thai ở các nước đang phát triển có thể đang bị đánh giá quá cao. Điều này là do nhiều phụ nữ không quan hệ tình dục hoặc không làm “chuyện ấy” thường xuyên. Kết quả là, nguy cơ có thai ở phụ nữ sẽ không giống nhau.
Tuy nhiên, bà nói thêm rằng việc tư vấn tránh thai thường chưa đủ hiệu quả trên thế giới hiện nay và phụ nữ cần thêm nhiều thông tin chính xác hơn về các biện pháp tránh thai để họ đưa ra quyết định tốt nhất giúp họ ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn.
Các biện pháp tránh thai phù hợp sẽ giúp phụ nữ giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn mà không cần phải giảm tần suất quan hệ tình dục.
 
Hải Đăng – (Dịch theo DM)
(Theo Congluan)
Xem thêm clip: Những bí mật động trời về thủ dâm ở nữ giới

 

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm