Phụ nữ Tây sốt trào lưu đóng nhau thai thành viên nang để bồi bổ

Emdep.vn - Trào lưu đóng nhau thai thành viên nang để bồi bổ sau khi sinh đang được nhiều phụ nữ Tây hưởng ứng vì cho rằng nó có ích rất lớn cho sức khỏe của họ.
Một thời gian ngắn sau khi sinh con trai thứ ba, Coleen Rooney – vợ của đội trưởng đội tuyển Anh Wayne Rooney đã tiết lộ cô sẽ uống thuốc được làm từ nhau thai của chính mình.
Bà mẹ 3 con 29 tuổi đã lấy nhau thai của con trai mình đóng thành từng viên thuốc nhỏ. Loại thuốc này được cho là có thể làm gia tăng năng lượng của các bà mẹ trong khi cho con bú, cải thiện mức độ sắt và ngăn ngừa trầm cảm sau khi sinh.
Coleen không phải là bà mẹ duy nhất hưởng ứng xu hướng này. Trước đó, “siêu vòng 3” Kim Kardashian cũng tiết lộ, cô đã uống thuốc nhau thai sau khi sinh con. "Mỗi lần tôi uống thuốc nhau thai, tôi cảm thấy năng lượng của mình trở nên tăng đột biến và cảm thấy thực sự khỏe mạnh hơn. Tôi khuyên bạn nên xem xét dùng loại thuốc này” – Coleen nói. 
Coleen Rooney đã lấy nhau thai của mình đóng thành từng viên nang nhỏ để uống.
Nấu hoặc làm thuốc nhau thai đang trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến đối với phụ nữ sau khi sinh con với hy vọng sẽ giúp họ tăng cường năng lượng và tâm trạng của mình.
Việc ăn, uống nhau thai đã xuất hiện từ những năm 1500 ở thời Trung Quốc cổ đại. Nó được trộn lẫn với sữa của con người để biến thành một loại thuốc giải độc cho những người bị kiệt sức. Trong vài thập kỷ qua, xu hướng này đã quay trở lại, đặc biệt tại Mỹ, Canada và châu Âu. Rất nhiều người nổi tiếng trong đó có January Jones và Alicia Silverstone đã hưởng ứng xu thế này.
Ăn nhau thai được cho là sẽ cung cấp các bà mẹ mới sinh nhiều lợi ích như phòng chống trầm cảm sau sinh, giảm đau và chảy máu sau khi sinh, tăng lượng sữa mẹ và cải thiện mối quan hệ giữa mẹ và con. Tuy nhiên, rất ít nghiên cứu đã xem xét những lợi thế này dành cho phụ nữ.
Tiến sĩ Crystal Clark, một bác sĩ tâm thần và trợ lý giáo sư tại trường Y thuộc Đại học Northwestern Feinberg cho biết, cứ 7 người phụ nữ sau khi sinh thì có 1 người bị bệnh trầm cảm. Clark và các đồng nghiệp đã xem xét tất cả các nghiên cứu gần đây để giải thích lý do tại sao phụ nữ lựa chọn nhau thai của họ để uống và nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.
Clark và cộng sự nhận thấy chỉ có 10 cuộc nghiên cứu về nhau thai từ năm 1950 đến năm 2014 có thể giúp trả lời các câu hỏi trên. Một trong những nghiên cứu sớm nhất đã cho thấy rằng những bà mẹ ăn nhau thai của mình sẽ nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Phụ nữ Tây sốt trào lưu đóng nhau thai thành viên nang để bồi bổ
Nhiều bà mẹ uống thuốc nhau thai đông khô cho biết họ cảm thấy khả năng sản sinh đã trở nên "tốt" hoặc "rất tốt"
Một nghiên cứu nhỏ năm 1954 cho thấy 86% các bà mẹ uống thuốc nhau thai đông khô cho biết họ cảm thấy khả năng sản sinh đã trở nên "tốt" hoặc "rất tốt". Trong một nghiên cứu gần đây vào năm 2013, dựa trên một cuộc khảo sát Internet, các nhà nghiên cứu đã kết luận 40% bà mẹ có tâm trạng tốt hơn, nhờ ăn nhau thai.
Ngoài ra, một loạt thí nghiệm cho thấy rằng những con chuột ăn nhau thai của chúng sau khi đẻ dường như sẽ chịu ít cơn đau hơn. Tuy nhiên, nhau thai trong những nghiên cứu này được cho là khác với ở người. 
Sarah Moore, một cố vấn và nhà giáo dục về sinh nở ở Brooklyn, New York đã tự sản xuất những viên thuốc nhau thai và bán cho các học sinh của mình. Bà khuyến cáo phụ nữ mang thai có thể uống loại thuốc này 3 lần một ngày trong hai tuần hoặc nhiều hơn nếu họ cảm nhận được các lợi ích từ chúng. Moore cho biết trong những năm gần đây, ngày càng nhiều  phụ nữ đã lựa chọn sản phẩm này để nâng cao sức khỏe.
 
Hải Đăng – (Dịch theo DM, CNN)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm