Khi nào chất lượng tinh binh của nam giới là cao nhất?

Emdep.vn - Chất lượng tinh binh không phải lúc nào cũng như nhau và bạn cần nắm bắt khoảng thời điểm tinh trùng mạnh nhất, phù hợp để thụ thai nhất.

Tinh trùng tồn tại khoảng 70 ngày trong tinh hoàn và khoảng 2-3 tuần trong mào tinh hoàn. Khi tinh trùng trưởng thành được lưu trữ ở một mức độ nhất định, nó sẽ tạo ra ham muốn xuất tinh và sau đó sẽ xuất tinh qua niệu đạo.

Khi nào chất lượng tinh binh của nam giới là cao nhất?

Một số chuyên gia sinh sản chỉ ra rằng thời gian tinh trùng tồn tại tại tinh hoàn ở nam giới là trong vòng 2-7 ngày sau khi tinh trùng trưởng thành. Những ngày này có thể nói là thời kỳ "mang thai" của tinh trùng, tiếp theo thời kỳ lão hóa và tử vong của tinh trùng. Nếu bạn đang có dự định sinh con, hãy quan hệ vào thời điểm tinh trùng khỏe mạnh nhất và giàu sức sống nhất.

Khi nào chất lượng tinh binh của nam giới là cao nhất?

Mặc dù cơ thể người đàn ông trưởng thành ở tuổi 25 nhưng thông tin DNA có trong tinh trùng ở tuổi này vẫn chưa hoàn hảo. Khi một người đàn ông đến tuổi 30, chất lượng tinh trùng vào thời điểm này sẽ đạt đến đỉnh điểm và chất lượng của thông tin di truyền chứa đựng là vượt trội nhất và hoạt động của tinh trùng là mạnh nhất. Do đó, bác sĩ cho rằng mặc dù người đàn ông vẫn có khả năng làm cha ở tuổi 90 nhưng chất lượng tinh trùng tốt nhất là từ tuổi 30-35. Sau tuổi 35, chất lượng tinh trùng có xu hướng giảm.

Từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối là khoảng thời gian tinh trùng hoạt động mạnh nhất trong 24 giờ. Vì vậy, hai bạn nên quan hệ trong khoảng thời gian này.

Khi nào chất lượng tinh binh của nam giới là cao nhất?

Khả năng di chuyển của tinh trùng của nam giới cũng phụ thuộc theo mùa. Nói chung, chất lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng cao hơn vào mùa thu. Vì vậy, đây là thời điểm tốt để thụ thai. Vào mùa đông, mặc dù khả năng di chuyển của tinh trùng của nam giới không thấp hơn so với mùa thu nhưng chất lượng tinh trùng đã giảm đi đáng kể.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm