Cuộc sống của hai bé gái sinh đôi “chung đầu” nhưng khác tính cách

Emdep.vn - Hai bé gái sinh đôi dính liền đầu tại Indonesia sẽ có hy vọng được thực hiện phẫu thuật tách rời sau vài tháng nữa.
Nadira Alifa Putri và Nadiba Aisyah Putri là cặp sinh đôi chào đời vào ngày 21/1 tại bệnh viện Tanjungpinang Regional General Hospital ở Indonesia. Hai bé gái sinh đôi đã được bác sĩ đỡ ra từ bụng mẹ trong tình trạng hai đầu dính liền. Đây vốn là một ca sinh ba nhưng người chị của hai bé không dính liền với hai em của mình. 
Hy  vọng mới cho hai bé gái sinh đôi “chung đầu” nhưng không chung tính cách
Hai bé gái sinh đôi đã được bác sĩ đỡ ra từ bụng mẹ trong tình trạng hai đầu dính liền.
Sau khi kiểm tra tình trạng của hai bé, các bác sĩ nhận thấy chỉ có hộp sọ bị dính liền còn phần não hoàn toàn tách biệt. Chị Siti Nuryaningsih, mẹ của Nadira và Nadiba cho hay cả hai tuy chung đầu nhưng rất khác biệt về tính cách. Khi một bé ngủ lại là lúc bé kia muốn chơi, tình trạng chung đầu khiến hai bé  gặp rất nhiều khó khăn.
Hy  vọng mới cho hai bé gái sinh đôi “chung đầu” nhưng không chung tính cách
Mặc dù có đầu dính liền nhưng hai em bé rất khác biệt về tính cách.
Nadira và Nadiba đã được tư vấn đến bệnh viện Cipto Mangunkusumo Hospital tại thành phố Jakarta để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật tách đầu. Bố mẹ hai bé hiện đang rất nóng lòng chờ đến ngày thực hiện cuộc đại phẫu. Tuy nhiên, các bác sĩ tại bệnh viện cho hay cuộc phẫu thuật cần thêm thời gian cho đến khi hai em bé đạt đủ cân nặng cần thiết. 
Anh Dinata, bố mẹ của hai bé chia sẻ rằng các bác sĩ sẽ không tiến hành phẫu thuật khi hai bé chưa đạt cân nặng tối thiểu là 10 cân. Anh hy vọng hai cô con gái của mình sẽ tăng cân trong 6-8 tháng tới.
Cuộc sống của hai bé gái sinh đôi “chung đầu” nhưng khác tính cách
Sinh đôi dính liền có thể xảy ra với tỉ lệ 1/200.000 ca sinh. 40-60% các cặp song sinh dính liền chết ngay khi sinh, 35% trường hợp chỉ có thể sống sót trong 1 ngày.
Tỉ lệ sống sót của các cặp song sinh dính liền sau khi tiến hành phẫu thuật tách rời sẽ phụ thuộc vào loại hình và các bộ phận bị dính liền. Mặc dù tỉ lệ thành công đang dần được cải thiện nhưng các ca phẫu thuật như thế này vẫn rất nguy hiểm.  
Lam Anh
Nguồn: Daily mail
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm