Chế độ ăn uống khoa học theo nhóm máu

Emdep.vn - Nhóm máu tiết lộ rất nhiều về sức khỏe và xu hướng của mỗi người. Đó là lý do Tiến sĩ Peter J. D’Adamo tạo ra thực đơn phù hợp với từng nhóm máu, bao gồm nhóm máu A, nhóm máu B, nhóm máu O và nhóm máu AB.
Nhóm máu A
Theo hướng dẫn của Tiến sĩ D’Adamo, những người có nhóm máu A thích một cuộc sống hài hòa, có trật tự và thường ở trong một cộng đồng có tính tích cực. Thực đơn phù hợp với nhóm máu này nhất là các món ăn chay. D’Adamo cũng gợi ý rằng những người nhóm máu A hay chọn ăn thực phẩm của họ theo cách tự nhiên nhất có thể: đó là thức ăn tươi, sạch và được nuôi trồng hữu cơ. “Tôi không biết làm thế nào để cảnh báo bạn biết rằng hệ miễn dịch của những người nhóm máu A vô cùng nhạy cảm”, D’Adamo nói. “Với một chế độ ăn chay, bạn có thể tăng cường chức năng miễn dịch cơ thể và đẩy lùi nguy cơ bị mắc các bệnh đe dọa đến tính mạng.
Hướng dẫn ăn uống khoa học theo nhóm máu
Nhóm máu B
Những người nhóm máu B mang một tiềm năng di truyền về sự mềm dẻo và khả năng sinh tồn tốt trong những điều kiện sống khác nhau. Họ cũng là người nhạy cảm cao với sự mất cân bằng và sản sinh ra một lượng cortisol lớn trong những trường hợp bị căng thẳng. Theo D’Adamo, những thực phẩm phù hợp nhất cho nhóm máu này là ngô, bột mỳ, lúa mạch, đậu lăng, cà chua, đậu phộng, hạt mè, thịt gà cũng như các thực phẩm có thể tác động đến quá trình chuyển hóa năng lượng. Tuy nhiên, người nhóm máu B nên kiêng ăn thịt gà và thay thế bằng các loại thịt dê, thịt cừu, thịt thỏ hoặc thịt nai. Ngoài ra, Tiến sĩ D’adamo cũng khuyến khích người có nhóm máu B nên ăn nhiều rau xanh và các sản phẩm từ sữa ít béo.
Nhóm máu AB
Những người nhóm máu AB có ít axit dạ dày, nhưng vẫn tiêu hóa được thịt, và để tiêu hóa được các sản phẩm từ thịt dễ dàng cũng như ngăn ngừa tích trữ mỡ trong cơ thể, họ cần có chế độ ăn uống có khả năng kích thích trao đổi chất. Theo D’Adamo, nhóm máu AB cần tránh các chất kích thích như cà phê và các thức uống có cồn, đặc biệt là trong các tình huống căng thẳng. “Hãy tránh tất cả các loại thịt hun khói hoặc thịt muối. Các loại thực phẩm này có thể gây ra ung thư ở những người có axit trong dạ dày thấp,” D’Adamo cho biết thêm: “Một lượng thịt ít hơn có thể giúp người nhóm máu AB khắc phục các vấn đề về tiêu hóa.”
Chế độ ăn uống khoa học theo nhóm máu
Nhóm máu O
Tiến sĩ D’Adamo giải thích rằng người nhóm máu O thường có lượng axit dạ dày cao, và họ là người có thể tiêu hóa được các bữa ăn lớn chứa cả protein và chất béo, ví dụ như các bữa ăn nhiều thịt động vật. Ông gợi ý những người có nhóm máu này nên hạn chế các thực phẩm chứa nhiều carbohydrate, đặc biệt là ngũ cốc bởi vì chúng rất dễ dàng chuyển đổi thành chất béo và triglycerides. Thay vì vậy, người nhóm máu O nên ăn các sản phẩm thịt nạc không nuôi theo kiểu công nghiệp, ăn rau củ, quả hữu cơ và giảm thiểu cà phê, các thức uống có cồn, các sản phẩm từ sữa và lúa mì.
Nguyễn Mai Nguồn: DW

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm