Cảnh báo nguy hiểm khi quấn nilon giảm cân thần tốc

Emdep.vn - Không ít chị em đã có những lầm tưởng tai hại về biện pháp giảm cân bằng cách quấn nilon quanh bụng.
Giảm cân luôn là giấc mơ của nhiều người phụ nữ khiến chị em liên tục tìm kiếm các biện pháp giảm cân. Một trong số đó là biện pháp quấn nilon khắp cơ thể để làm giảm trọng lượng. Cách này thường được thực hiện sau khi nhúng nilon vào một loại thảo dược rồi quấn quanh người, làm toát mồ hôi để giải độc cho cơ thể và giúp giảm cân. Tuy nhiên, biện pháp giảm cân này có những tác hại không phải ai cũng biết.
Sự nguy hiểm khi ra quá nhiều mồ hôi 
Đổ mồ hôi quá nhiều có thể dẫn đến mất nước. Nhưng sẽ khá nguy hiểm khi mồ hôi không khô mà vẫn còn trên cơ thể, khiến nhiệt độ cơ thể bị tăng cao đến mức không an toàn. 
Ra nhiều mồ hôi cũng dẫn đến những thay đổi hóa học trong máu, giảm lượng máu và khiến khí oxy chuyển đến các tế bào ít hơn. Cơ thể bạn do đó sẽ trở nên yếu ớt, chóng mặt, lú lẫn, hôn mê và thậm chí tử vong.
Nguy hiểm của chất liệu
Loại nilon quấn quanh bụng để giảm cân được làm từ polyvinyl clorua (PVC), đã được biết đến là một trong những sản phẩm tiêu dùng nguy hiểm nhất. Nó có chứa các chất độc hại gây tác động tiêu cực đến gan, lách, thận, sự hình thành xương và trọng lượng cơ thể. PVC cũng liên quan đến bệnh ung thư. Một số loại quấn bụng được nhúng vào các sản phẩm khoáng chất chứa nhôm có liên quan tới bệnh Alzheimer. Ngoài ra, bạn có thể bị dị ứng với một số thành phần được sử dụng trong các loại quấn bụng này.
Những lưu ý khác khi quấn bụng
Quấn nilon quanh bụng không giúp bạn đốt cháy chất béo mà chỉ gây giảm trọng lượng do mất nước. Bạn cũng cần phải xem xét kỹ càng yếu tố chi phí. Mức giá trung bình cho dịch vụ quấn cơ thể trong các spa uy tín là khoảng 159 USD (khoảng 3,5 triệu) và bạn cần ít nhất một lần điều trị mỗi tuần. Nếu bạn quyết định tự làm ở nhà, bạn cũng sẽ phải tự mua dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo an toàn.
Giảm cân an toàn
Hầu hết những người giảm được cân đều có một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục 4-5 lần trong một tuần. Do đó, chế độ ăn uống và tập thể dục có vai trò rất quan trọng nếu bạn muốn đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Thay vì dùng cách quấn nilon phản tác dụng, tại sao bạn không dành tiền để đăng ký tập tại phòng tập thể dục. Điều này giúp bạn không những có cơ thể đẹp hơn mà còn tránh được những mối nguy hiểm do các chất nhựa độc hại xâm nhập vào da và máu của bạn. 
Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, bị cao huyết áp, đang mang thai hoặc có bất kỳ bệnh lý nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cách quấn nilon để giảm cân.
Cảnh báo nguy hiểm khi quấn nilon giảm cân thần tốc
 
Thụy Du 
Dịch theo LS
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm