Bé 9 tháng bị bại não sau khi tiêm thuốc: Nhìn con đã xót xa, gia đình còn phải đối diện với vô số nỗi lo

Emdep.vn - Hiện, gia đình bé H. vẫn đang lo khoản tiền chạy chữa để có thể giúp bé hồi phục bình thường.

Mới đây, Emdep.vn đã thông tin về trường hợp của bé Phạm Thị Thu H. (9 tháng tuổi, ở Khánh Nhạc, Yên Khánh, Ninh Bình) bị sốc phản vệ sau khi được y sĩ gần nhà tiêm thuốc Lincomycin. Ngay sau đó, bé H. được sơ cứu và đưa đi cấp cứu trong tình trạng mạch và tim đập chậm. Mặc dù, bé H. đã được cứu sống, nhưng sự việc để lại di chứng bại não. Hiện nay, bé H. đang được điều trị tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện nhi Trung ương trong tình trạng sức khỏe còn rất yếu.

Chị Nguyễn Thị Nh. (23 tuổi, ở Khánh Nhạc, Yên Khánh, Ninh Bình) mẹ bé H. cho hay, sáng ngày 15/2 chị Nh. đưa con xuống nhà ông ngoại chơi và tại đây y sĩ Phạm Văn Khẩn đã tiêm cho bé H.

Bé 9 tháng tuổi bị di chứng bại não do tiêm thuốc tại nhà: Ông ngoại “sốc” phải mổ tim khi biết cháu bị bại não

Bé H. đang điều trị bại não tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Quá trình tiêm và xảy ra sự cố ngay tại nhà bố đẻ tôi. Bố tôi cũng được chứng kiến toàn bộ sự việc. Cho nên, khi bố tôi biết tin cháu gái bị bại não, ông cũng bị sốc phản vệ. Bố tôi đã suy nghĩ rất nhiều, thương cháu nên bị phát bệnh tim. Cách đây vài hôm, bố tôi cũng phải mổ tim tại Bệnh viện E để thay van, nhưng các bác sĩ nói van của bố tôi không cần thiết phải thay. Từ hôm bố tôi mổ đến nay, tôi cũng chưa xuống bệnh viện E để thăm bố”, chị Nh. Nói.

Sự việc xảy ra với bé H. ngay tại gia đình nhà bố mẹ đẻ diễn biến quá nhanh khiến cho cả nhà rất bàng hoàng. Bản thân chị Nh. bị ám ảnh sau khi sự việc xảy ra.

“Đau đớn lắm chị ạ, có phải một ngày là đẻ được con đâu. Tôi mang thai 9 tháng 10 ngày, phải chịu đau đớn mới sinh, rồi chăm sóc bấy lâu... nay con như vậy...Xót xa lắm”, chị Nh. tâm sự.

Gia đình bé H. thuộc diện khó khăn

Bé H. là con gái đầu lòng của gia đình chị Nh. cho nên tất cả mọi hy vọng đều đặt vào con. Khi xảy ra sự c, cả hai vợ chồng chị Nh. rất sốc, nhưng với tâm lý “còn nước, còn tát” nên vẫn quyết tâm điều trị cho con.

Chị Nh. tâm sự: “Cả hai vợ chồng chỉ ở nhà làm nông nghiệp và chăn nuôi vịt, vì vậy kinh tế rất thiếu thốn và bấp bênh".

Để có tiền đưa con đi điều trị, vợ chồng chị Nh. cũng đã phải đi vay mượn anh em họ hàng. Theo chị Nh., việc điều trị cho bé H. sẽ phải kéo dài. Hiện, cả nhà lo lắng nhất là kinh phí điều trị.

Hiện nay, bé H. vẫn bị viêm phổi rất nặng, xuất tiết dịch rất nhiều cùng với di chứng bại não khiến cho bé rất đau đớn.

 

Chủ tịch UBND xã Khánh Nhạc ông Vũ Ngọc Bản xác nhận: “Gia đình anh Phạm Văn B. và chị Nguyễn Thị Nh. thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Trường hợp của cháu H. xảy ra tại địa phương dù gia đình chưa có đơn gửi xã những với trách nhiệm của cơ sở đã cho cán bộ điều tra tới xác minh sự việc”.

 

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm