Bác sỹ chữa ho bằng phương pháp massage, bé gái nhận kết cục trào nước mắt

Emdep.vn - Bé gái bốn tháng tuổi ở Trung Quốc đã chết sau khi bác sĩ điều trị ho bằng liệu pháp bấm huyệt thay vì kê đơn cho bé uống thuốc.

"Con tôi mới chỉ bốn tháng tuổi. Con phải đến bệnh viện vì ho mà giờ con đã ra đi", mẹ của bé gái tội nghiệp ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đau buồn chia sẻ.

Theo tờ China Press, mẹ của bé gái nhận thấy con gái mình bị ho vào sáng ngày 30 tháng 11 nên đã đưa bé gái đến một bác sĩ gần đó để kiểm tra cổ họng và phổi của bé. Bác sỹ nói rằng bé gái vẫn ổn và không cần phải uống thuốc hay tiêm vì con mới chỉ 4 tháng tuổi. 

Bác sỹ chữa ho bằng phương pháp massage, bé gái nhận kết cục trào nước mắt

Sau đó, bác sỹ khuyên mẹ hãy cô bé gái trải nghiệm một buổi massage "tu na" để trị ho. "Vào thời điểm đó, tôi đã tự hỏi không biết việc massage có phù hợp với con tôi hay không nhưng vì đó là đề nghị của bác sỹ nên tôi đồng ý cho con trải nghiệm việc massage", người mẹ kể lại. 

Sau buổi massage, người mẹ để ý thấy con gái dường như đang ngủ và hơi thở rất yếu. "Chỉ đến khi cởi quần áo của con, tôi mới nhận ra con đang sùi bọt mép, mũi có dấu vết máu. Tôi gọi mãi con không dậy, không có phản ứng gì nên đã ngay lập tức gọi xe cứu thương để đưa con đến bệnh viện."  

Bác sỹ chữa ho bằng phương pháp massage, bé gái nhận kết cục trào nước mắt

Giấy chứng tử ghi nguyên nhân tử vong của em bé là do suy đa tạng.

Các bác sỹ ở bệnh viện cho biết, khi em bé được đưa đến bệnh viện, họ đã thấy máu trong khoang mũi của bé, bé đã ngưng tim và ngừng thở. Mặc dù họ đã cố hồi sức cho em bé, đưa em bé vào phòng chăm sóc tích cực nhưng họ vẫn không thể cứu sống cô bé. Theo giấy chứng tử, cô bé đã chết do suy đa tạng.

Không còn cách nào khác, cặp vợ chồng đã khiếu nại lên Trung tâm Dịch vụ Y tế Cộng đồng, nơi tiếp nhận massage cho bé gái, nhưng đến 10h sáng 3/12 vẫn chưa nhận được liên lạc từ phía họ như đã cam kết. Mãi đến ngày 4/12, họ mới gặp được giám đốc trung tâm, dưới sự chứng kiến của Phòng y tế quận. Sau khi chứng minh toàn bộ các nhân viên đều là những chuyên gia có bằng cấp, vị giám đốc cho hay họ đang liên hệ với bên thứ ba để khám nghiệm tử thi và sẽ sớm đưa ra thông báo về nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé gái. 

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm