99% tế bào ung thư vú có chất hóa học được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm này

Emdep.vn - Paraben là chất hóa học được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm làm đẹp và dược mỹ phẩm như dầu gội, kem dưỡng ẩm, gel cạo râu, đồ trang điểm, các sản phẩm khử mùi. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất này có liên quan đến bệnh ung thư.

Theo đó, nghiên cứu thực hiện trên 40 phụ nữ từng điều trị ung thư vú và phát hiện ra có tới 99% tế bào ung thư có paraben trong đó. Đặc biệt, lượng paraben có nhiều nhất trong các tế bào ung thư ở vùng nách, gần với ngực.

Nghiên cứu chỉ ra rằng paraben ảnh hưởng đến cơ thể con người nhiều tương tự như estrogen, có thể giảm cơ, tăng lượng mỡ dư thừa và tăng kích cỡ ngực nếu sử dụng quá liều.

Báo cáo của Cục Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ về paraben ghi rõ: "Paraben có nhiều trong kem chống nắng. Kem chống nắng là sản phẩm được sử dụng hàng ngày do vậy paraben có thể thâm nhập và tích tụ trong các mô của cơ thể sống."

Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra được mối liên hệ giữa praben với các vấn đề liên quan đến khả năng chuyển hóa, phát triển, nội tiết tố và thần kinh cũng như các loại ung thư khác nhau.

99% tế bào ung thư vú có chất hóa học được tìm thấy trong nhiều loại mỹ phẩm này

Làm thế nào để tự bảo vệ mình?

Để tránh nguy cơ mắc ung thư vú, chị em cần tránh sử dụng các dược mỹ phẩm có chứa paraben. Paraben còn có những tên gọi khác như sau:

- Methylparaben

- Ethylparaben

- Propylparaben

- Butylparaben

- Benzylparaben

Ngoài ra cũng cần nhớ rằng paraben không chỉ là chất duy nhất nguy hiểm trong các sản phẩm khử mùi. Các chất hóa học sau đây có trong dược mỹ phẩm cũng có liên quan đến thụ thể estrogen và tăng nguy cơ mắc ung thư vú:

- Aluminum

- Antimony

- Arsenite

- Barium

- Cadmium

- Crôm

- Đồng

- Selenite

- Tin

Công thức làm sản phẩm lăn nách khử mùi tại nhà tránh nguy cơ ung thư vú

Bạn có thể tự làm sản phẩm lăn nách khử mùi bằng những nguyên liệu tự nhiên, vừa rẻ tiền vừa không lo mắc ung thư vú.

Nguyên liệu cần có bao gồm:

- 3 thìa dầu dừa

- 3 thìa baking soda

- 2 thìa bơ hạt mỡ (Shea Butter)

- 2 thìa bột ngô

Trộn bơ hạt mỡ với dầu dừa sau đó đem quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút cho hỗn hợp tan chảy hết. Trộn đều baking soda với bột ngô, sau đó trộn với hỗn hợp bơ hạt mỡ và dầu dừa. Đổ hỗn hợp vào hộp sạch có nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Khi cần dùng chỉ cần lấy một ít và thoa lên vùng nách.

Việt Hà

Theo DW

Tags : Từ khóaXem thêm