Thủ dâm quá mức, mất luôn cảm giác với bạn đời

Emdep.vn - Nếu thường xuyên thủ dâm với tần suất dày đặc có thể dẫn tới suy giảm chức năng tình dục, muốn làm “chuyện ấy” một mình hơn là có “đối tác”.

Thử mọi tư thế vẫn không thấy khoái cảm

Bắt đầu từ năm 15 tuổi, M. (hiện 22 tuổi, Hà Nội) đã thủ dâm rất nhiều. Ngày nào M. cũng thủ dâm ít nhất một lần, có ngày từ 3-4 lần. Lớn lên, tần suất thủ dâm của M. ít đi, thường là mỗi lần cách nhau vài ngày hoặc 1 tuần. M. đã có bạn gái khoảng nửa năm nay và bắt đầu làm “chuyện ấy” với bạn gái. Thế nhưng, M. gặp phải vấn đề khó nói, đó là mỗi lần quan hệ với bạn gái, M. thấy không kích thích như khi thủ dâm.

Tôi đã thử làm “chuyện ấy” với bạn gái ở rất nhiều tư thế nhưng vẫn thấy không có cảm giác hứng thú và khoái cảm như khi “một mình”. Tôi cũng tìm đọc 1 số tài liệu, thông tin trên sách báo, mạng thì thấy rằng, nếu dừng thủ dâm 1 thời gian sẽ lấy lại cảm giác. Tôi đã thử làm vậy nhưng tình hình vẫn không hề được cải thiện. Tôi vẫn chưa dám nói chuyện này với bạn gái và đang rất lo lắng, bối rối về chuyện tình cảm của mình nếu tình trạng này cứ tiếp tục kéo dài”, M. buồn rầu kể.

Thủ dâm quá mức, mất luôn cảm giác với bạn đời
Thường xuyên thủ dâm sẽ khiến mất cảm giác với bạn tình (ảnh minh họa)

B. (25 tuổi) cũng là một “nạn nhân” của việc lạm dụng thủ dâm. B. kể, ngày còn học đại học, thuê trọ một mình nên B. thoải mái xem “phim đen”. Những thước phim nóng bỏng khiến B. bị thu hút đến mức có thể thức đêm thức hôm để “cày”. Khi xem phim, Ninh thường dùng tay kích thích, tự xử một mình và hầu như lần nào cũng đạt khoái cảm rất mạnh mẽ.

Tốt nghiệp đại học, B. có người yêu, được khoảng 6 tháng thì hai người bắt đầu quan hệ tình dục. Vướng mắc ở chỗ, khi làm “chuyện ấy” với bạn gái, B. luôn cảm thấy không đạt được khoái cảm như khi xem phim sex và “tự sướng”. Dần dà, tần suất B. quan hệ với bạn gái thưa dần hoặc chỉ làm qua loa cho xong chuyện.

Sau khi suy nghĩ rất nhiều, B. quyết định thú thực với bạn gái là mình “nghiện” phim sex và thường xuyên tự xử nên mỗi khi quan hệ với bạn gái, B. không đạt được khoái cảm. Bạn gái B. tỏ ra cảm thông, động viên B. từ bỏ phim đen.

Mình cũng cố gắng “giảm tải” thời lượng xem phim nhưng những hình ảnh cũ từ những bộ phim đã xem cứ luôn chập chờn hiển hiện trong đầu, mỗi khi có một mình, nằm suy nghĩ vẩn vơ là mình lại không thể chịu được và… tự xử. Mỗi lần nhập cuộc yêu với bạn gái, mình vẫn không đạt được khoái cảm và “cậu nhỏ” thì thường xuyên trong tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, khiến mình cảm thấy rất bất lực”, Nam chia sẻ.

Cần “cai nghiện” việc thủ dâm

Theo bác sĩ nam khoa Nguyễn Anh Tuấn, thủ dâm là một hành động tự thỏa mãn bản thân. Nếu thủ dâm với tần suất vừa phải, khoảng 2 - 3 lần/tuần thì cơ thể sẽ có những tác động tích cực như: giảm stress, khám phá bản thân, nhận biết được các điểm nhạy cảm… Tuy nhiên, nếu lạm dụng việc thủ dâm, lâu ngày sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, đầu óc mất tập trung. Đặc biệt, khi thủ dâm, kích thích tay thường mạnh hơn là những kích thích khi có quan hệ thực sự. Do vậy, những người thủ dâm với tần suất dày đặc thường bị “hẫng”, cảm thấy không đạt được khoái cảm khi quan hệ với bạn tình. Họ bị rơi vào tình trạng muốn “một mình” hơn là có "đối tác".

Để có cảm giác trở lại khi làm “chuyện ấy” với đối tác, những người có thói quen thủ dâm thường xuyên cần hạn chế việc thủ dâm. Bên cạnh đó, "chuyện ấy" luôn bị ảnh hưởng lớn bởi yếu tố tâm lý nên khi quan hệ tình dục với bạn gái, người nam cần tăng thời gian dạo đầu để vừa kích thích bạn gái, vừa là kích thích bản thân có ham muốn, khả năng đạt khoái cảm trong “cuộc yêu” sẽ cao hơn. Khi bị “nghiện” thủ dâm, cần thẳng thắn trao đổi với bạn gái để cả hai cùng đối mặt và giúp nhau cải thiện tình trạng này.

Những người thường xuyên thủ dâm khi xem phim sex, họ không chỉ mất dần khoái cảm đối với bạn tình mà lâu ngày “cậu nhỏ” còn có thể bị tổn thương, mắc các bệnh phụ khoa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Người nghiện xem phim sex có thể từ bỏ thói quen này bằng cách chơi thể thao, đi chơi với bạn bè, cách li với các văn hóa phẩm đồi trụy, hạn chế ở một mình, tiết giảm dần thời gian xem phim tiến tới bỏ hẳn.

Nếu đã làm tất cả các phương án trên mà vẫn mất cảm giác khi làm chuyện ấy với bạn tình thì nên đi gặp bác sỹ, chuyên gia tâm lý để được thăm khám, tư vấn điều trị.

Phương Linh

Tags : Từ khóaXem thêm