5 "đại họa" với cơ thể khi để tóc ướt đi ngủ, còn làm nữa có ngày nhập viện

Emdep.vn - Nhiều người có thói quen gội đầu vào tối muộn và để tóc ướt đi ngủ mà không hề biết rằng việc làm này có thể gây những hiểm họa khôn lường cho sức khỏe.

1. Đau đầu kinh niên

Hiểm họa đầu tiên khi thường xuyên để tóc ẩm đi ngủ đó là bạn sẽ đối mặt với những cơn đau đầu kinh niên không dứt. Bởi vì khi ngủ, thân nhiệt tăng lên, trong khi tóc ướt khiến bạn bi lạnh đầu, gây chênh lệch thân nhiệt nên bạn dễ bị đau đầu. Nước sẽ đọng lại trên tóc và trên da đầu lâu hơn khiến các mạch máu hoạt động chậm lại, ảnh hưởng đến hoạt động tuần hoàn của máu và gây nên những cơn đau đầu. Mỗi sáng khi thức dậy bạn sẽ có cảm giác đau đầu, mệt mỏi, uể oải trong người nếu tối hôm trước lỡ để tóc ướt ngủ qua đêm.

Để tóc ướt đi ngủ, bạn có nguy cơ đối mặt với 5 vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 1.

2. Bị gàu, ngứa da đầu và nấm mốc

Bị gàu nhiều, ngứa da đầu, nấm đầu là hệ quả của việc đi ngủ khi tóc vẫn ướt. Nguyên nhân là do ngủ khi da đầu ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho các vi nấm và vi khuẩn gây hại phát triển. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây nấm mốc da đầu, da đầu sẽ bị nấm mốc trắng bám quanh vùng đỉnh đầu, gáy, hai bên mang tai,...Tình trạng này rất khó điều trị và muốn khỏi phải dùng những dầu gội thuốc đặc trị mới có thể đỡ được.

Nguy hiem khon luong tu thoi quen de toc uot di ngu-Hinh-9

3. Rụng tóc

Để tóc ẩm đi ngủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn và vi nấm phát triển. Khi các vi nấm và vi khuẩn phát triển trên tóc và da đầu trong thời gian chúng ta đi ngủ, nó không chỉ gây ngứa, mà còn khiến các sợi tóc bị ảnh hưởng, khô yếu và dễ gãy rụng hơn. Ngoài ra các vi nấm cũng gây tổn thương da đầu, nang tóc, cùng với việc gội đầu, chải tóc, buộc tóc,.. hàng ngày khiến tóc sẽ bị gãy rụng rất nhiều.

Để tóc ướt đi ngủ, bạn có nguy cơ đối mặt với 5 vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 2.

4. Viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính

Để tóc ướt đi ngủ gây ra cảm giác đầu nặng trĩu, nhức đầu và đau đầu thường xuyên. Không phải ai cũng biết được rằng để tóc ướt đi ngủ cũng vô cùng nguy hiểm. Nó không chỉ gây ra các cơn nhức đầu mà còn gây đau đầu mãn tính, dẫn đến tình trạng viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính. Giai đoạn đầu, căn bệnh này có thể gây ngứa ngáy, tê dại vùng da đầu, có cảm giác đầu nặng trĩu. Khi mắc phải chứng bệnh này, da đầu sẽ dày và thô hơn bình thường, thậm chí còn xuất hiện những nốt sưng trồi lên. Nếu không kịp thời khám và điều trị, nó sẽ gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

5. Cảm cúm

Cảm cúm, hắt hơi, viêm họng là những biểu hiện dễ gặp với nhũng ai thường xuyên để tóc ẩm đi ngủ. Ban đêm nhiệt độ thấp hơn ban ngày, tóc ướt sẽ bay hơi mang theo một nhiệt lượng lớn khiến đầu bị lạnh, các mạch máu não bị co lại, giảm tuần hoàn não gây đau đầu. Sức đề kháng cơ thể giảm dễ gặp các chứng cảm lạnh, cảm cúm,.. thực tế đã có rất nhiều trường hợp thương tâm đáng tiếc xảy ra với những người đã ra đi vì có thói quen tắm gội đêm khuya, nên hãy thận trọng và từ bỏ thói quen không tốt này.

An Nhiên (Tổng hợp)

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm