qc-epoint

Cách giúp tóc ướt khô nhanh, nói không với hư tổn của 9X Hà Thành

Văn Anh 2019-06-14 14:24
- Các chị em thường nghĩ, bằng cách nào đó miễn làm khô tóc sau khi gội là được, nhưng chính sự chủ quan ấy cũng là yếu tố khiến tóc bị tổn thương và yếu đi.

Sau khi gội đầu xong, ai cũng muốn tóc mình khô nhanh, nhưng làm sao để tóc khô nhanh khi mà máy sấy, máy uốn đều khiến mái tóc bị hư tổn. Hiểu được điều đó, chị Đào (Hà Nội) đã tự tìm hiểu và thiết lập cho mình một thói quen tích cực trong việc làm khô mà tóc không hề bị tổn thương chút nào.

Nghệ thuật làm khô tóc nói không với thương tổn khiến tóc chắc khoẻ như đi tiệm của 9X Hà Thành

Chị Đào sở hữu mái tóc bóng khoẻ, mượt mà (Ảnh: NVCC)

“Với tôi, làm khô tóc là cả một nghệ thuật chứ không đơn thuần chỉ là làm cho tóc khô sau khi gội bằng mọi cách là được, đây cũng là một trong những yếu tố quyết định mái tóc của bạn có chắc khoẻ hay không, bởi khi ướt là lúc tình trạng tóc yếu nhất, lúc này mọi tác động để làm cho tóc khô phải hết sức khéo léo và cẩn thận thì tóc mới có thể bóng khoẻ được”, chị Đào chia sẻ.

9X Hà Thành cũng nhấn mạnh thêm, nhiều chi em thường chú trọng đến việc dưỡng tóc khi khô, nào là đắp mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên, hấp tóc, ủ tóc ngoài tiệm, …tất nhiên những điều đó đều có lợi cho việc cung cấp các dưỡng chất cho tóc, thế nhưng nếu không chú ý đến thao tác làm khô tóc thi vô tình đã làm cho công sức dưỡng tóc bấy lâu bị hao hụt đi một nửa.

Nghệ thuật làm khô tóc nói không với thương tổn khiến tóc chắc khoẻ như đi tiệm của 9X Hà Thành

Nghệ thuật làm khô tóc nói không với thương tổn khiến tóc chắc khoẻ như đi tiệm của 9X Hà Thành

Với chị làm khô tóc cũng là một cách chăm sóc rất đặc biệt để tóc đẹp hơn, khoẻ hơn (Ảnh: NVCC)

Theo đó, gọi là nghệ thuật, chứ tuyệt chiêu của chi Đào vô cùng đơn giản, rất dễ thực hiện chứ không hề quá cầu kì phức tạp.

Ban đầu 9X Hà thành thường sử dụng serum dưỡng tóc ngay khi tóc ướt, sau đó mới sấy khô, nghe có vẻ kì lạ nhưng đây lại là cách giúp bạn có mái tóc khô nhanh chóng, hơn nữa sẽ bảo vệ cho mái tóc tốt hơn khi áp dụng serum trên tóc khô.

Tiếp đó, chị Đào khuyên rằng nên gắn vòi cho máy sấy sẽ giúp việc sấy trông chuyên nghiệp và lịch sự hơn, bởi lúc này vòi sẽ tập trung các luồng khí lại với nhau khiến việc sấy tóc cũng trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó vòi phun sẽ giúp tập trung vào một vùng tóc nhất định, hạn chế tổn thương cho các vùng tóc xung quanh. 

“Một điều mình muốn khuyên các chị em đó là đừng nên sử dụng quá nhiều mỹ phẩm chăm sóc tóc. Đây là một việc làm sai lầm không những không khiến tóc khô nhanh mà còn làm tóc nặng nề, dễ bẩn hơn. Quan điểm của mình là càng đơn giản sẽ càng đẹp, vì thế hãy loại bỏ các cách chăm sóc tóc bằng mỹ phẩm không cần thiết. Vừa giúp tóc nhanh khô, vừa làm nhẹ mái tóc, lại còn giảm tính trạng tóc hư tổn nhiều hơn”, nàng 9X tâm sự.  

Nghệ thuật làm khô tóc nói không với thương tổn khiến tóc chắc khoẻ như đi tiệm của 9X Hà Thành

9X Hà thành luôn tự tin xoã tóc ở bất cứ đâu khiến nhiều người trầm trồ (Ảnh: NVCC)

 

Chị Đào cũng thườn xuyên dùng tay làm khô tóc trước khi dùng máy sấy hay lược chải tóc. Để rút ngắn thời gian làm khô tóc, rất nhiều chị em có tư tưởng sử dụng lược chải tóc để đẩy lượng nước còn bám trên tóc ra ngoài. Nhưng đây lại là điều không nên làm.

Theo quan điểm của chị Đào, các sợi tóc khi ướt thường bám vào nhau khiến việc chải khó khăn hơn và làm yếu chân tóc, cho nên thay vào đó chị thường dùng tay lắc nhẹ các sợi tóc để nước rơi ra. Điều này sẽ bảo vệ các sợi tóc của bạn khỏi tác dụng lực quá lớn từ lược, sau khi đã làm khô được khoảng 80% chị mới bắt đầu dùng lược và máy sấy để sấy tóc.

 

Nghệ thuật làm khô tóc nói không với thương tổn khiến tóc chắc khoẻ như đi tiệm của 9X Hà Thành

9X Hà thành kết thúc quá trình làm khô tóc của mình bằng cách thật đặc biệt: “Tôi dùng keo xịt tóc để hạn chế tình trạng dầu tiết ra dính lên tóc, ảnh hưởng đến tình trạng chung của mái tóc. Vì thế để giúp tóc khô suốt cả ngày, hãy sử dụng thêm xịt dưỡng tóc bằng keo, nghe có vẻ khó tin nhưng các chị em nên thử vì nó sẽ đem lại hiệu quả không ngờ cho mái tóc của mình, với sự cải thiện rất đáng kể” 

Làm khô tóc đúng là việc ngỡ tưởng vô cùng đơn giản nhưng lại là cả một nghệ thuật. Do đó, chị em đừng nên vì quá gấp rút mà ảnh hưởng đến mái tóc của mình, hãy thử học hỏi cách làm tóc khô rất tích cực của nàng 9X Hà thành để nâng niu cũng như cải thiện các vấn đề về tóc tốt hơn nhé! Nhờ đó bạn sẽ có một mái tóc khỏe đẹp, bồng bềnh tràn đầy sức sống.

Văn Anh

qc-epoint