6 điều nguy hiểm khi ngủ với tóc ướt, ai đọc xong cũng không dám dù lười đến mấy

Emdep.vn - Đi ngủ với mái tóc ướt gây ra vô số vấn đề mà bạn không ngờ tới được.

Đi ngủ với mái tóc ướt không những gây ngứa ngáy, khó chịu mà còn ảnh hưởng lâu dài đến da đầu, xương, khớp của bạn.

Kinh hãi 6 vấn đề sức khỏe do đi ngủ với tóc ướt mà ra

1. Nhức đầu

Đi ngủ với mái tóc ướt có thể gây nhức đầu khủng khiếp. Đó là do trong thời gian ngủ, nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên. Khi cơ thể nóng lên, độ ẩm thu được trên khăn mà bạn có thể quấn quanh đầu có thể khiến bạn đau đầu vì có sự chênh lệch về nhiệt độ.

Kinh hãi 6 vấn đề sức khỏe do đi ngủ với tóc ướt mà ra

2. Nhiễm trùng

Gối là nơi ẩn nấp lý tưởng của vi khuẩn vì gối thường hấp thụ mồ hôi, tế bào da chết và dầu cơ thể. Hơi nước, nước từ tóc rơi ra gối sẽ tạo môi trường tốt để vi khuẩn sinh sôi và có thể gây nhiễm trùng cho da của bạn.

3. Ngứa ngáy

Ngủ với mái tóc ướt có thể khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy, đó là do độ ẩm quá mức khiến vi khuẩn sinh sôi trên da đầu của bạn khi ngủ.

Kinh hãi 6 vấn đề sức khỏe do đi ngủ với tóc ướt mà ra

4. Đau cơ

Thay đổi nhiệt độ bất thường từ lạnh sang nóng khi đi ngủ với tóc ướt không chỉ gây ra đau cơ mà còn có thể dẫn đến chuột rút nghiêm trọng và thậm chí gây tê liệt toàn bộ khuôn mặt. Điều này có thể dẫn đến tê liệt toàn thân và gây tử vong.

5. Gàu

Da đầu ẩm có thể ảnh hưởng đến chức năng của tuyến bã nhờn trên da đầu dẫn khiến cơ thể sản xuất ít dầu đi hoặc nhiều dầu hơn. Mất cân bằng pH tự nhiên của da dầu khiến tóc của bạn có nhiều gàu hoặc da dầu nhờn quá mức.

6. Nấm da đầu

Độ ẩm quá mức được sinh ra từ mái tóc ướt khi ngủ có thể khiến bạn bị nấm da đầu. Da đầu bị nấm thường biểu hiện ở những đốm mụn nhỏ li ti và theo thời gian nếu không được điều trị sẽ gây rụng tóc. Bệnh này rất dễ lây, nếu bạn bị nhiễm nấm thì những người nằm chung gối của bạn cũng có thể bị lây bệnh từ bạn.  

tác hại khi đi ngủ với tóc ướt

Vì vậy, nếu bạn muốn ngăn ngừa tất cả các loại bệnh tật và vấn đề trên, bạn nên tránh ngủ với mái tóc ướt. Bạn nên sử dụng khăn khô để lau đầu, sấy khô tóc và giữ không gian ngủ của bạn luôn khô ráo.

Quỳnh Trang/Theo Jerseydemic

Tags : Từ khóa

Xem thêm