Muốn tiết kiệm tiền mà vẫn xinh, cô nàng tự nhuộm tóc rồi nhận cái kết thảm

2021-03-06 15:00
- Mái tóc tự nhuộm không được mỹ mãn, tuy nhiên mách nước của dân mạng lại cực hữu ích cho khổ chủ cũng như ai đó đang có ý định tự nhuộm!

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là Tết Nguyên Đán đã ập đến. Tới thời điểm này, rất nhiều chị em đã tất bật lên list việc phải làm như mua quần áo, làm tóc, làm móng, phun mí, làm mày... Ôi thôi chỉ riêng chuyện làm đẹp thôi đã đủ thứ phải lo.  

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tài chính để tút tát lại nhan sắc tất tần tật từ a-z như kể trên. Thế nên, một số chị em đã quyết định tự F5 bản thân bằng cách mua thuốc về nhuộm tóc tại gia chẳng hạn!  

Nhưng với trình độ nghiệp dư thì đôi khi tiền vẫn mất nhưng cái kết lại không như mong đợi. Cô nàng dưới đây là một minh chứng điển hình nhất.  

 Theo nhân vật chính chia sẻ thì đây là lần đầu tiên cô bạn tự nhuộm tóc. Và đây là hình ảnh chủ thớt sau khi đã hoàn thành công đoạn bôi thuốc, đang ngồi "đếm thời gian". 

 Cô bạn này nhuộm màu xanh đen. Theo đánh giá từ nhiều dân mạng thì chủ thớt bôi thuốc nhuộm cũng khá đều, sát chân tóc. Chưa rõ thành quả nhưng tính tới thời điểm này thì có vẻ sẽ lên màu. 

 Thời gian ủ đã đủ, giờ tới lúc cô bạn đi gội đầu rồi đây... 

 Và đây là cái kết... Dù tiền thì mất nhưng cô bạn này nhận về thành quả là mái tóc gần như chẳng khác gì ban đầu.  

Bài đăng của cô gái này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dân tình. Nhiều người đưa ra những bình luận dí dỏm, hài hước trêu chọc chủ thớt. Bên cạnh đó, phần đông góp ý cách để nhuộm tóc, chăm sóc tóc tại nhà đúng cách.  

Theo một số người kinh nghiệm, việc cô bạn nhuộm tóc thất bại vì màu xanh nhuộm trên nền đen không thể lên được màu. Nên ra tiệm tẩy hoặc nâng tông trước rồi về nhà tự nhuộm mới có thành quả tạm ưng ý. Không chỉ với màu xanh, một số màu sáng đều cần phải tẩy hoặc nâng tông.  

Ngoài ra, nếu muốn tự nhuộm tóc tại nhà đẹp như quán thì các chị em cần lưu ý vài điều:  

- Không gội đầu trước khi nhuộm.  

- Chải tóc mượt mà trước khi nhuộm.  

- Tích cực dưỡng tóc một tuần trước khi nhuộm.  

- Chú ý đến nhiệt độ trong nhà.  

- Nhuộm chân tóc cuối cùng.  

Với những tips nhuộm tóc tại nhà nho nhỏ trên hy vọng các chị em sẽ có một diện mạo thật xinh đẹp đón Tết!  

 

Theo Trí thức trẻ  

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint