5 bài tập yoga đơn giản giúp cải thiện "chuyện phòng the"

Emdep.vn - Các bài tập yoga để nâng cao đời sống tình dục và cải thiện sức khỏe sinh sản này đều đơn giản, dễ tập nhưng hiệu quả cao.
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 72% phụ nữ có thể cải thiện được đời sống tình dục sau khi tập yoga mỗi tiếng một ngày trong vòng 3 tháng. Nhìn chung, các bài tập yoga để nâng cao đời sống tình dục và cải thiện sức khỏe sinh sản đều đơn giản, dễ tập nhưng lại có hiệu quả cao. Dưới đây là 5 bài tập phổ biến nhất với hướng dẫn tập chi tiết cho chị em.
Tư thế chiếc ghế
Duỗi thẳng 2 cánh tay ra phía trước, ngang với vai, nhẹ nhàng hạ mông và bẻ đầu gối xuống như đang ngồi trên một chiếc ghế. Chú ý giữ lưng thẳng trong khi hạ phần thân dưới cơ thể xuống. Sau đó, trở về tư thế đứng thẳng như ban đầu. Lặp lại các động tác đơn giản này khoảng 10 lần. Đừng quên hít sâu khi hạ người xuống và thở ra nhẹ nhàng khi đứng thẳng.
5 bài tập yoga giúp cải thiện sức khỏe sinh sản tốt nhất
Bài tập yoga này giúp tăng sự dẻo dai của cơ bắp, tăng sức bền và năng lượng cho chuyện phòng the.
Tư thế con bò
Hãy bắt đầu bằng tư thế chống 2 tay và quỳ đầu gối xuống đất giống tư thế con bò. Sau đó, hít thở sâu và hạ lưng xuống thấp hết mức, vai và hông giữ nguyên tư thế. Bạn hãy giữ vị trí này trong một vài giây. Tiếp theo, thở ra và đẩy lưng cao lên hết mức, giữ trong vài giây. Lặp lại các động tác và điều tiết hơi thở nhịp nhàng từ 5 – 10 lần.
5 bài tập yoga giúp cải thiện sức khỏe sinh sản tốt nhất
Bài tập này không những giúp tăng khả năng dẻo dai của cơ thể mà còn cải thiện các cơ quanh xương chậu.
Tư thế chiếc cầu
Nằm thẳng người, lưng ở dưới. Hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay úp. Hai bàn chân úp xuống, cẳng chân đưa lên như đang ở trong tư thế đứng. Lấy 2 cánh tay và 2 bàn chân làm trụ đỡ để đưa phần thân người lên cao, cong như chiếc cầu, đầu gối tạo thành góc vuông 90 độ. Chú ý đầu vẫn giữ thẳng và nhìn thẳng lên trên trần nhà. Hít thở sâu khi nâng người lên và thở ra nhẹ nhàng khi hạ người xuống. Lặp lại động tác này từ 5 – 10 lần.
5 bài tập yoga giúp cải thiện sức khỏe sinh sản tốt nhất
Bài tập giúp rèn luyện cơ hông săn chắc và sự dẻo dai toàn bộ cơ thể.
Tư thế ngồi xoạc chân
Bắt đầu bằng tư thế ngồi trên sàn nhà hoặc thảm yoga, hai chân dạng sang ngang rộng nhất có thể. Tiếp theo, hít thở sâu, cúi người xuống và kéo căng 2 tay nắm vào phần bàn chân. Giữ tay ở tư thế này trong vài giây. Sau đó, hít vào nhẹ nhàng và trở về tư thế ngồi thẳng như ban đầu. Lặp lại các động tác này từ 5 – 10 lần.
5 bài tập yoga giúp cải thiện sức khỏe sinh sản tốt nhất
Bài tập yoga này giúp lưu thông mạch máu và giúp cơ vùng chậu săn chắc.
Tư thế chó duỗi mình
Đặt 2 tay và 2 đầu gối tiếp xúc sàn nhà. Cánh tay thẳng và các ngón tay xòa rộng ra, rồi nhẹ ngàng nâng đầu gối lên, chỉ để bàn chân chạm sàn nhà. Hít thở sâu khi nâng phần hông lên. Cố gắng giữ 2 cánh tay và 2 chân thẳng, mông trở thành điểm cao nhất khi hoàn thiện động tác này. Giữ tư thế trong một vài giây, sau đó thở ra nhẹ nhàng trở về tư thế bắt đầu. Lặp lại các động tác từ 5 – 10 lần..
5 bài tập yoga đơn giản giúp cải thiện 'chuyện phòng the'
Đây là bài tập giúp rèn luyện sức bền.
Nguyễn Mai Nguồn: DO
(Theo Congluan)
Xem thêm video: Bài tập đốt cháy mỡ vùng bụng và eo hiệu quả

 

Tags : Từ khóaXem thêm