4 dấu hiệu đáng sợ cho thấy bạn đang ăn quá mặn, cái cuối cùng nhiều người mắc

Quỳnh Trang 2019-11-17 06:45
- Ăn quá mặn sẽ gây nên những hậu quả khôn lường cho sức khỏe của bạn.

Ăn quá mặn, bạn có thể sẽ phải đối mặt với 4 vấn đề sau: 

Dễ bị cảm lạnh

Nhiều người từng nói rằng uống nước muối có thể ngăn ngừa cảm lạnh? Thực sự đây chỉ là một tin đồn không có căn cứ. Trên thực tế, sau khi ăn quá mặn, cân bằng nước và muối của cơ thể sẽ bị phá vỡ. Cơ thể sẽ cần nhiều nước hơn để cân bằng với lượng muối dư thừa, từ đó lượng nước ở các bộ phận khác sẽ suy giảm, làm giảm khả năng kháng virus, đặc biệt virus ở đường hô hấp. Do đó, ăn quá mặn không những không thể ngăn ngừa cảm lạnh mà còn khiến bạn dễ mắc căn bệnh này hơn những người khác.  

4 dấu hiệu đáng sợ cho thấy bạn đang ăn quá mặn, cái cuối cùng nhiều người mắc

Chức năng thận suy giảm

Thận rất quan trọng đối với con người. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cần phải hết sức chú ý đến việc duy trì chức năng thận. Để thận luôn khỏe mạnh, bạn cần kiểm soát lượng muối tiêu thụ. Khi lượng muối trong cơ thể quá cao, chức năng lọc đạm của cơ thể suy giảm, dẫn đến sự gia tăng lượng đạm trong nước tiểu, làm tăng gánh nặng cho thận và ảnh hưởng đến chức năng thận. 

Dễ mắc bệnh dạ dày

Ăn quá mặn ngoài ra còn gây tổn thương thận, dạ dày. Bởi vì lượng muối dư thừa sẽ làm cho chất nhày của dạ dày kém đi. Do đó, lớp màng bảo vệ của dạ dày bị phá hủy gây nhiều bệnh dạ dày. 

4 dấu hiệu đáng sợ cho thấy bạn đang ăn quá mặn, cái cuối cùng nhiều người mắc

Huyết áp cao

Hầu hết các loại muối trên thị trường hiện nay là muối natri. Nếu tiêu thụ quá nhiều muối, nồng độ các ion natri trong cơ thể sẽ tăng rất nhanh. Để duy trì sự cân bằng của áp suất thẩm thấu, nước trong cơ thể sẽ chảy vào dịch mô, do đó áp lực lên thành mạch máu sẽ tăng lên cuối cùng dẫn đến bệnh cao huyết áp.  

Ăn nhiều muối gây tác hại rất lớn đối với sức khỏe. Làm sao để đánh giá xem chúng ta có ăn quá mặn hay không? Dưới đây là 4 biểu hiện hàng ngày cho thấy bạn đang ăn quá mặn. 

Đi vệ sinh nhiều

Khi bạn ăn quá mặn, thận phải làm việc vất vả hơn để duy trì cân bằng điện giải trong cơ thể, điều này khiến bạn đi vệ sinh nhiều hơn bình thường.

4 dấu hiệu đáng sợ cho thấy bạn đang ăn quá mặn, cái cuối cùng nhiều người mắc

Cơ thể sưng, phù

Điều này rất nhiều người đã được trải nghiệm. Nếu bạn ăn quá mặn vào đêm hôm trước, bạn có thể thấy nhiều bộ phận trên cơ thể bị phù sau khi thức dậy vào sáng hôm sau. 

Đau đầu

Theo khảo sát, những người ăn mặn dễ bị đau đầu hơn so với người bình thường.

Phản ứng chậm

Ăn quá nhiều muối sẽ khiến mọi người phải uống nhiềunước để duy trì sự cân bằng nước và muối trong cơ thể. Trong quá trình này, sự chú ý của mọi người sẽ trở nên rất kém và phản ứng tự nhiên sẽ chậm lại.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint