Sốt ly bì suốt 28 ngày, sự sống bé gái 11 tháng tuổi đang bị đe doạ

Emdep.vn - Sau 28 ngày sốt trên 40 độ, không cắt được sốt, người thân quỵ ngã khi bác sĩ cho biết bé My bị nhiễm khuẩn máu, suy tuỷ/ nhiễm EBV. Nếu không chữa trị kịp thời thì sự sống của đứa trẻ sẽ bị đe doạ.

Biến chứng nguy hiểm sau cơn sốt cao

Đó là trường hợp bất hạnh của bé Đinh Thị Diễm My (11 tháng, trú bản Long Khủa, xã Song Khủa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La). Khi sinh ra, bé My cũng bình thường, khoẻ mạnh như bao đứa trẻ khác.

Gần 2 tháng trước, bé My bất ngờ lên cơn sốt cao, li bì. Cứ nghĩ con sốt mọc răng nên vợ chồng chị Quách Thị Ân (29 tuổi, mẹ của bé My) ra tiệm thuốc tây mua thuốc về điều trị nhưng vẫn không cắt được cơn sốt.

“Vợ chồng tôi liền đưa con đến bệnh viện. Thế nhưng, suốt 3 ngày được bác sĩ tích cực điều trị bé My vẫn không thể cắt sốt, cứ trên 40 độ, lúc tỉnh lúc mê. Con gái tôi sau đó chuyển lên bệnh viện Nhi Trung ương.

My dần lâm vào trạng thái hôn mê, phải thở ô xi. Vợ chồng tôi như ngã quỵ khi nghĩ rằng không còn cơ hội gặp lại con nữa. Mãi 28 ngày sau con mới cắt được cơn sốt. Bác sĩ chuẩn đoán con bị nhiễm khuẩn máu, suy tuỷ/ nhiễm EBV”, chị Ân chia sẻ về bệnh tình của con gái.

Sốt ly bì suốt 28 ngày, sự sống bé gái 11 tháng tuổi đang bị đe doạ

Hình ảnh bé My suốt 28 ngày sốt trên 40 độ, không cắt được sốt.

Cũng từ đó, sự sống của bé My gắn liền với bệnh viện, với thuốc và những mũi kim tiêm. Sức khoẻ đứa trẻ yếu dần, 11 tháng tuổi chỉ nặng 7kg.

Xin gánh bệnh tật thay con

Vợ chồng chị Ân và anh Đinh Công Hợp (30 tuổi) sinh được 2 đứa con. Trước bé My còn một chị gái 6 tuổi, đang học lớp 1. Ngoài 2 đứa con, vợ chồng anh Hợp còn phụng dưỡng người cha già mắc bệnh tim nặng, huyết áp cao suốt 3 năm nay.

Kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào 2 sào ruộng cùng những ngày công bấp bênh từ nghề phụ hồ anh Hợp nhận được hàng ngày.

“Từ ngày con gái mắc bệnh, tôi cũng không dám đi làm xa, ở nhà phụ vợ chăm sóc con. Để có tiền chữa trị cho con, vợ chồng tôi đã vay mượn khắp nơi với số tiền trên 50 triệu đồng. Căn nhà của gia đình đang ở trước đó cũng đã thế chấp ngân hàng để chữa bệnh tim cho bố.

Sốt ly bì suốt 28 ngày, sự sống bé gái 11 tháng tuổi đang bị đe doạ

Bé My được chuẩn đoán mắc bệnh nhiễm khuẩn máu, suy tuỷ/ nhiễm EBV.

Bác sĩ cho biết, thời gian điều trị bệnh của con gái tôi còn rất dài, chi phí tốn kém. Khó khăn mới chỉ bắt đầu mà vợ chồng tôi bất lực rồi. Tôi sợ con mình sẽ bỏ cuộc giữa chừng, đầu hàng số phận vì không tiền cứu chữa”, anh Hợp đau buồn chia sẻ.

Anh Hợp tâm sự thêm, đưa con xuống Hà Nội điều trị nhưng kinh phí eo hẹp nên buổi sáng hai vợ chồng nhịn đói. Trưa, tối họ chỉ dám chia nhau một suất cơm cầm cự qua ngày. Những hôm may mắn có cơm từ thiện thì họ mới được ăn no.

Sốt ly bì suốt 28 ngày, sự sống bé gái 11 tháng tuổi đang bị đe doạ

Chị Ân chia sẻ bệnh tình của con gái bất hạnh.

Nghĩ đến chuỗi ngày dài phía trước con gái phải gồng mình đối diện, khuôn mặt chị Ân lại nhoè lệ. Chị ước có thể gánh thay bệnh tật, để con gái có cơ hội được sống những ngày bình yên như bao đứa trẻ khác.

Sốt ly bì suốt 28 ngày, sự sống bé gái 11 tháng tuổi đang bị đe doạ

11 tháng, bé My chỉ nặng 7kg, sức khoẻ yếu.

Nói về hoàn cảnh gia đình cháu My, ông Đinh Văn Chuẩn- Trưởng bản Long Khủa (xã Song Khủa) chia sẻ. Cùng lúc chăm cả bố đẻ mắc bệnh tim nặng, huyết áp cao và con gái mắc trọng bệnh khiến cuộc sống gia đình anh Hợp rơi vào cảnh vô cùng khó khăn. Sự sống của bé My đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ của mọi người.

Sốt ly bì suốt 28 ngày, sự sống bé gái 11 tháng tuổi đang bị đe doạ

Sự sống của bé My cần lắm sự quan tâm, chia sẻ của độc giả hảo tâm.

Mọi giúp đỡ cho bé My xin vui lòng gửi về địa chỉ: anh Đinh Công Hợp, bản Long Khủa, xã Song Khủa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Hoặc qua STK: 7902205110807, ngân hàng Agribank, chi nhánh Mộc Châu.

ĐT: 0354197089.

Trân trọng cảm ơn!

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm