Giảm căng thẳng trong công việc, tưởng khó mà không hề khó!

Emdep.vn - Công việc căng thẳng, áp lực là một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải trong xã hội hiện đại.

Charles Swindoll đã từng nói: "Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% là cách bạn phản ứng với nó."

Cuộc sống hàng ngày của bạn đang diễn ra với tốc độ cực kỳ nhanh và mỗi ngày bạn đều nhận được 100 tấn công việc phải hoàn thành trước thời hạn. Vì vậy, bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Bạn đang tự hỏi không biết phải làm sao để có thể vượt qua căng thẳng, bứt phá và đạt được những thành công như mong đợi. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, ngột ngạt vì công việc hiện tại thì hãy thử những bí quyết dưới đây:

1. Thay đổi suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực

Có thể bạn không biết rằng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát suy nghĩ của mình và hướng suy nghĩ của mình theo hướng tiêu cực nhất có thể.

Ví dụ, khi bạn gặp khó khăn, trở ngại trong công việc. Thay vì nghĩ rằng sếp đang đánh giá thấp mình, đồng nghiệp chơi xấu mình, dự án này quá khó, hãy nghĩ rằng vượt qua khó khăn này, đạt được thành tích tốt, bạn sẽ được sếp đánh giá cao, được đề xuất tăng lương và có thu nhập cao. Hãy chuyển đổi suy nghĩ tiêu cực thành suy nghĩ tích cực và tự động viên bản thân. 

Có những lúc bạn cảm thấy quá chán nản khi bước vào văn phòng và tự nhủ rằng ở đó mình bị ghét đến nhường nào. Bạn hãy nghĩ rằng: "Tôi có thể làm gì để giúp ai đó trong hôm nay."

Giảm căng thẳng trong công việc, tưởng khó mà cũng dễ thôi!

2. Ngồi thiền

Để có được tinh thần tốt và tâm hồn thư thái, hãy dành ít nhất 10 phút vào buổi sáng để ngồi thiền thật yên tĩnh trước khi bắt đầu công việc. Khi tâm trí bạn sẵn sàng thì bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng và áp lực.  Khi bạn biết được rằng mình sẽ phải đối đầu với áp lực, việc chuẩn bị trước một tâm thế sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và thảnh thơi hơn khi đối đầu với những khó khăn, thách thức.

3. Tự lên dây cót tinh thần

Trước khi vào văn phòng, hãy nghe một bài hát để tăng cường tâm trạng của bạn, làm bạn thấy dễ chịu hơn. Hãy nghe những bài hát vui nhộn, tích cực để tạo cho bản thân nhiều nguồn cảm hứng với công việc.

Giảm căng thẳng trong công việc, tưởng khó mà cũng dễ thôi!

4. Chấp nhận thực tế

Khi công việc nằm ngoài tầm kiểm soát, bạn cũng đừng vội đầu hàng, đừng chấp nhận là kẻ thua cuộc. Bằng cách chấp nhận rằng đôi khi cuộc sống thường không như ý muốn của bản thân mình, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thành thả hơn là cứ buồn bã, âu sầu vì những điều không như mong muốn.

Sau khi chấp nhận được thực tế, bạn hãy tìm cách thay đổi thực tại. Hãy luôn tin rằng nếu nỗ lực hết sức, hết mình, bạn sẽ thay đổ được thực tại và ngày mai chắc chắn sẽ tươi sáng hơn ngày hôm nay.

Quỳnh Trang/Theo Tinybuddha

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm