Tự làm chocolate không khó

Emdep.vn - Bạn là tín đồ của chocolate? vậy thì "lăn vào bếp" tự làm mẻ kẹo ngon ngọt đi thôi.

Nguyên liệu:

+ Chocolate đen: 200 gram

+ Kem tươi (whipping): 200 gram

+ Bơ: 1 chút

+ Khuôn inox

+ Giấy bạc (hoặc giấy nướng)

Cách làm:

- Chocolate xắt nhỏ, để riêng ra bát sứ.

- Kem tươi cho vào nồi nhỏ, đun kem sôi rồi tắt bếp, đổ kem tươi vào chocolate (hoặc ngược lại), khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quện, mịn.

- Đun chảy bơ, quết lên thành khuôn cho khỏi dính, lót giấy bạc vào đáy khuôn, đổ chocolate vào khuôn. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Bạn có thể dùng các khuôn có hình thù ngộ nghĩnh, chắc chắn món quà đáp lễ này sẽ làm xao xuyến người nhận lắm đấy!

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm