Tráng miệng với thạch rau câu cà phê ngọt mát cho cả nhà

2015-07-24 16:01
- Thạch rau câu cà phê mát mịn, thơm mùi cà phê kết hợp với vị ngậy ngậy béo béo của nước cốt dừa chắc chắn sẽ là món tráng miệng cả nhà bạn yêu thích đấy!

Nguyên liệu

+ Một gói bột thạch rau câu (10g)

+ Một thìa cà phê bột gelatine để tạo độ giòn cho thạch

+ 150g nước cốt dừa

+ 120ml sữa nguyên kem

+ 50g sữa ông thọ

+ 250g đường kính trắng

+ 50g bột cà phê

Cách làm

- Hòa tan một gói bột rau câu, gelatine, đường với 2 lít nước lạnh để khoảng 15-20 phút cho bột nở làm nở thạch rau câu và hòa tan đều vào nước. Sau đó đặt nồi lên bếp đun sôi, khi đun dùng đũa khuấy đều tay liên tục. Khi hỗn hợp đã sôi đều san một nửa nước thạch rau câu sang một nồi khác. Cho cà phê hòa tan vào một nồi khuấy đều, chờ hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

Tráng miệng với thạch rau câu cà phê ngọt mát cho cả nhà

- Cho thêm sữa nguyên kem, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào nửa hỗn hợp thạch rau câu còn lại, khuấy đều tay đun đến khi sôi lại thì tắt bếp.

- Chuẩn bị sẵn khuôn để đổ thạch, đổ hỗn hợp sữa dừa vào khuôn trước, lưu ý đổ đến ½ khuôn chờ lớp thạch này sẽ lại tiếp tục đổ lớp rau câu cà phê lên phía trên, cứ thể đổ xen kẽ lớp này với lớp khác, sau đó để thạch rau câu cà phê vào tủ lạnh chờ 2-3 giờ là có thể sử dụng được rồi.

cach lam thach hoa qua ngon

Thạch rau câu cà phê có mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa, của cà phê vị giòn giòn của gelatine đủ tạo nên cả hương, sắc lẫn vị cho món ăn này. Sản phẩm thạch rau câu cà phê của chúng ta dễ dàng kết hợp với nhiều món như trà sữa, kem hay thậm chí thưởng thức vậy cũng đủ làm nên một món ăn ngon, thơm mát cho mùa hè.

Tráng miệng với thạch rau câu cà phê ngọt mát cho cả nhà

Theo MNSV

qc-mypoint