Thạch chanh leo cốt dừa mát miệng ngày hè nóng

Hà Ly 2015-05-19 11:10
- Thạch chanh leo cốt dừa có độ giòn, mát, vị hơi chua chua kết hợp cùng vị béo ngậy của cốt dừa sẽ đem lại cho bạn cảm giác thích thú và ngon miệng.

Thạch chanh leo cốt dừa có độ giòn, mát, vị hơi chua chua, thơm dịu của chanh leo kết hợp cùng vị béo ngậy của cốt dừa sẽ đem lại cho bạn cảm giác thích thú và ngon miệng khi thưởng thức. Hè này hãy bổ sung thêm thạch vào danh sách những món thơm ngon mát lành của mình để cả gia đình cùng khám phá nhé.

Thạch chanh leo cốt dừa mát miệng ngày hè nóng

Nguyên liệu

+ 20g bột thạch Carrageenan
+ 300g đường
+ 100ml nước cốt dừa
+ 50-60ml nước cốt chanh leo

Cách làm

- Bổ chanh leo, lọc hạt qua một cái rây, thu lấy nước cốt để riêng.
- Chia bột thạch làm hai phần, một phần trộn cùng 200g đường (A), một phần trộn cùng 100g đường (B). Trộn bột thạch với đường có tác dụng giúp thạch khi đun không bị vón.
- Chuẩn bị một nồi 950ml nước, hòa với A rồi đun nhỏ lửa, khi sôi hớt bọt để thạch được trong. Trước khi tắt bếp thì cho nước cốt chanh leo vào khuấy đều, múc đổ ra các khuôn.
- Chuẩn bị một nồi khác với 900ml nước, hòa với B rồi cũng đun sôi hớt bọt tương tự như phần thạch chanh leo. Trước khi tắt bếp thì cho nước cốt dừa. Dùng dao rạch các đường trên mặt lớp thạch chanh leo rồi múc phần thạch cốt dừa đổ lên trên. Cách này có tác dụng giúp 2 lớp thạch liên kết chặt với nhau.
Đợi thạch nguội hẳn và đông lại ở nhiệt độ thường mới lấy thạch ra khỏi khuôn hoặc làm mát thạch trong tủ lạnh. Vì nếu lấy sớm quá thạch chưa kịp định hình và dễ bị chảy nước. Chúc bạn ngon miệng với món thạch chanh leo cốt dừa này nhé.
Hà Ly
(Theo Congluan.vn)