Ngọt bùi quẩy đường chiên giòn
Tin liên quan
Quẩy đường - món ăn vặt nổi tiếng một thời của nhiều thế hệ học trò những năm 90-2000. Chiếc bánh quẩy giòn tan, nguyên liệu chẳng nhiều nhặn gì, chỉ làm từ bột mỳ, trứng gà, đường trắng thế mà cũng làm chết mê bao cô cậu mặc quần xanh áo trắng thời nào.
Nguyên liệu
+ Bột mỳ: 600g
+ Trứng gà: 3 quả
+ Đường: 130g
+ Dầu ăn: 100ml
+ Nước: 50ml
Cách làm
- Đập trứng vào bát, thêm đường và dầu ăn đánh đều.
- Đổ bột mỳ vào, trộn đều. Dùng tay nhào bột cho nhuyễn, viên thành khối tròn như hình.
- Dàn mỏng bột, cắt thành những khúc dài.
- Lấy dao cắt thành những miếng nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả bột vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra cho ráo dầu.
- Vẫn chiếc chảo đó, đổ nước vào tráng qua, cho đường vào, cho tiếp quẩy vào đảo nhanh tay cho đường dính vào quẩy là được.
Việt Hà – Dịch từ MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất