Ngọt bùi quẩy đường chiên giòn

Việt Hà 2015-09-14 16:46
- Quẩy đường chiên giòn tan, ngọt bùi, thơm mùi trứng, uống kèm vài tách trà xanh nữa thì tuyệt.

Quẩy đường - món ăn vặt nổi tiếng một thời của nhiều thế hệ học trò những năm 90-2000. Chiếc bánh quẩy giòn tan, nguyên liệu chẳng nhiều nhặn gì, chỉ làm từ bột mỳ, trứng gà, đường trắng thế mà cũng làm chết mê bao cô cậu mặc quần xanh áo trắng thời nào.

Ngọt bùi quẩy đường chiên giòn

Nguyên liệu

+ Bột mỳ: 600g

+ Trứng gà: 3 quả

+ Đường: 130g

+ Dầu ăn: 100ml

+ Nước: 50ml

Cách làm

Ngọt bùi quẩy đường chiên giòn

- Đập trứng vào bát, thêm đường và dầu ăn đánh đều.

- Đổ bột mỳ vào, trộn đều. Dùng tay nhào bột cho nhuyễn, viên thành khối tròn như hình.

Ngọt bùi quẩy đường chiên giòn

- Dàn mỏng bột, cắt thành những khúc dài.

- Lấy dao cắt thành những miếng nhỏ.

Ngọt bùi quẩy đường chiên giòn

- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả bột vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra cho ráo dầu.

- Vẫn chiếc chảo đó, đổ nước vào tráng qua, cho đường vào, cho tiếp quẩy vào đảo nhanh tay cho đường dính vào quẩy là được.

Ngọt bùi quẩy đường chiên giòn
 

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

qc-mypoint