Món hot hè này: Thạch hoa quả 4 tầng vừa đẹp, vừa ngon

2016-06-07 15:08
- Thạch hoa quả 4 tầng có hương vị đặc trưng của các loại trái cây đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thạch 4 tầng gồm xoài, cốt dừa, trà xanh, ca cao vừa đẹp mắt lại có hương vị cực kì thơm ngon nhé!
Pudding là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt trong thời tiết hè nóng nực này. Món pudding 4 tầng, đa sắc màu, ít đường, ít kem nên hương vị rất nhẹ nhàng và khả năng giải nhiệt cao, có thể thoải mái ăn mà không lo sợ chất béo.
 
Thành phần:
+ Xoài: 350g
+ Bột ca cao: 20g
+ Bột trà xanh (matcha): 3g
+ Sữa: 450g
+ Nước cốt dừa: 200g
+ Bột agar/ bột thạch rau câu: 30g
+ Đường trắng: 40g
Bước 1:
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
Bước 2:
Đầu tiên ta dùng ca cao làm lớp đầu tiên. Cho 200g sữa đun cùng với 20g đường, bột ca cao và 7g bột thạch. Để nguội rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh đến khi đông lại. 
 
Bước 3:
Bây giờ ta làm tầng thứ 2 bằng bột trà xanh. Lại đun 200g sữa cùng 20g đường còn lại, bột trà xanh và 7g bột thạch khuấy đều. Để hơi ấm, sau đó đổ lên tầng ca cao đã đông, tiếp tục để trong tủ lạnh. 
Bước 4:
Tiếp tục làm tầng thứ 3. Cho nước cốt dừa vào đun cùng bột thạch, để nguội rồi đổ lên trên tầng trà xanh ban nãy. 
Bước 5:
Tầng trên cùng là xoài. Cắt nhỏ xoài, cho vào máy xay sinh tố xay nát.
Bước 6:
Lấy 50g sữa còn lại đun cùng 9g bột thạch trộn đều. 
Bước 7:
Trộn đều sinh tố xoài, sữa và bột thạch. Để nguội rồi ta đổ lên trên mặt nước cốt dừa, tiếp tục cho vào tủ lạnh. Khi sản phẩm đông lại ta có thể mang ra thưởng thức. 

Sự giòn mát của thạch cùng với 4 hương vị khác nhau, chua chua, ngọt ngọt của xoài, ngậy thơm vị cốt dừa, dịu mát vị trà xanh và chút đắng của ca cao sẽ mang lại những cung bậc cảm xúc khác nhau khi bạn thử món thạch này.

Chúc các bạn thành công nhé!

Khánh An
(Nguồn: MS)
qc-mypoint