Làm chè củ đậu ngọt thanh, ấm bụng cho ngày lạnh
Tin liên quan
Nguyên liệu làm chè củ đậu:
1 củ đậu: 200-300gr
Đường kính
400ml nước
Nước cốt dừa: 30-40ml.
Hạt chia một thìa canh: ngâm nở
Lạc rang chín
Dừa nạo
Cách làm chè củ đậu:
Củ đậu thái miếng vừa ăn
Hạt chia ngâm nở
Đun sôi 400ml nước với đường, đổ củ đậu vào, nước sôi trở lại cho luôn nước cốt dừa vào nồi khuấy đều và tắt bếp luôn.
Để nguội, hoà chỗ hạt chia ngâm nở vào nồi chè, cất chè vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn có thể thêm chút đá, dừa nạo, và lạc rang.
Có thể ăn chè củ đậu nóng và lạnh đều ngon.
Tô Hưng Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất