Gió mùa về nấu bát phở cay thơm ngon, ấm bụng tuyệt hảo

Emdep.vn - Phở cay Việt Nam được nấu theo phong cách Nhật sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu làm phở bò cay:

1/ 500gr thịt bắp bò hoặc nạm bò

- 2L nước

- 3 - 4 lát gừng tươi

- 3 nhánh hành lá cắt khúc

2/ 2mc dầu ăn

- 4mc Ryorishu (sake cooking wine)

- 2mc tỏi băm

- 1 củ hành tây

- 2 cái hoa hồi

- 2 miếng quế

- 2 miếng vỏ quýt khô

- 3 lá nguyệt quế

- 5 - 7 trái ớt khô

- 2 trái cà chua

- 1/4 chén tương ớt hàn quốc.

- 1/4 chén nước tương (dùng Shoyu)

- 1mc đường trắng

- 1mc bột gà

- 1mc hạt nêm

- Muối (theo khẩu vị của gia đình)

- Bánh phở, rau sống, giá, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ, đầu hành cắt sợi.

Cách làm phở bò cay:

1/ Thịt bò rửa sạch để ráo.

- Rau sống, giá nhặt rửa sạch.

2/ Cho gừng, hành lá, nước lọc vào nồi, đun lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi thì cho rượu sake nấu ăn vào, đun sôi bùng 30 giây thì hạ nhỏ lửa cho thịt bò vào. Nấu riu riu, để ý vớt bỏ bọt nghen.

3/ Làm nóng chảo với dầu ăn, cho vào ớt khô, tỏi băm, hành tây, hoa hồi, nguyệt quế, vỏ quýt vào xào cho thơm lên. Cho tiếp tương ớt đảo đều. Cho thêm cà chua, xào cho chín nhừ. Sau đó trút hết hỗn hợp này vào nồi nước hầm bò.

4/ Khi thịt bò đã chín mềm vừa ăn - không mềm quá nhé. Gắp bò ra để nguội rồi cắt lát mỏng.

5/ Khi lấy thịt ra rồi thì ta lọc lấy nước dùng, nêm vào gồm muối, bột gà, hạt nêm và nước tương, nêm cho vừa với khẩu vị của gd là được. Giữ lửa nhỏ cho nước dùng luôn nóng.

6/ Đun nước trụng bánh phở.

Hoàn thành : cho ít rau thơm, xà lách, giá vào, thêm bánh phở, xếp thịt cắt lát, chan nước dùng, rắc hành lá cắt nhỏ và đầu hành trắng. Dọn kèm chén nước mắm, vài lát chanh tươi.

Với nước dùng này, các bạn tùy thích hầm với sườn non, sườn cốt lết đều ngon. Kết hợp bánh phở, bún, mì gói đều ngon.

Diệp Ngọc Nguyễn

Tags : Từ khóa

Xem thêm