Bắp rang bơ tự làm dễ lắm nhé

Mẹ Táo Mèo 2014-10-15 16:33
- (Em đẹp) - Khi thời tiết bắt đầu se lạnh, cả nhà quây quần bên nhau cùng coi một bộ phim hay, cùng nhấm nháp món bắp rang bơ homemade thơm lừng của mẹ, không khí gia đình thêm ấm áp tươi vui.
Bắp rang bơ là một trong những món ăn vặt phổ biến mà có lẽ cả người lớn và trẻ con đều ưa thích. Tuy nhiên, các loại bắp rang bơ đóng gói và chế biến sẵn có bán ngoài chợ, siêu thị, rạp chiếu phim... thường tiềm ẩn nguy cơ không an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy bạn hãy bớt chút xíu thời gian để tự tay làm món này đãi cả nhà nhé.

Được tận mắt thấy từng hạt ngô nổ tí tách bên trong nồi hẳn là bọn trẻ sẽ rất khoái chí. Khi thời tiết bắt đầu se lạnh, cả nhà quây quần bên nhau cùng coi một bộ phim hay, cùng nhấm nháp món bắp rang bơ homemade thơm lừng của mẹ, không khí gia đình thêm ấm áp tươi vui.


Nguyên liệu

- Bắp hạt: 100g
- Dầu ăn: 3 thìa cà phê (15ml)
- Bơ lỏng: 40ml (bơ nhạt hoặc bơ mặn tùy khẩu vị của bạn)
- Đường: 50g 

Dụng cụ cần thiết: 1 nồi đáy dày có nắp vung trong suốt, 1 chảo rộng sâu lòng, đũa gỗ.
Các bạn nên chọn mua bắp hạt loại dành riêng cho món bắp rang bơ như trong hình.


Cách làm

- Cho dầu ăn vào nồi đun nóng già cùng với 3 hạt bắp, khi nào 3 hạt bắp nổ tách thì cho chỗ bắp còn lại vào, đảo đều một lúc rồi đậy vung kín, để lửa nhỏ. Các hạt bắp sẽ nổ xòe, tí tách trong nồi. Bạn phải lắc cái nồi liên tục trên bếp để bắp ngấm dầu đều, nổ đều, không bị cháy. Bao giờ tiếng nổ lép bép thưa dần, nhỏ dần thì tắt bếp.

- Mở vung ra, rưới bơ lỏng vào, vừa rưới vừa trộn đều.

- Cho đường vào chảo rộng, bắc lên bếp và chưng caramel, sau đó tắt bếp, nhanh tay cho bắp đã nổ vào chảo trộn đều. Nếu chậm tay thì caramel bị nguội, cứng lại sẽ không trộn được.

Chú ý: Khi chưng đường thành caramel, đường bắt đầu bốc khói, ngả màu vàng là bạn phải tắt bếp ngay nếu không caramel sẽ bị đắng.

Các bạn có thể làm caramel sauce theo cách khác là chưng đường cùng với bơ sau đó trộn bắp đã nổ vào cùng. Nếu bạn ăn ngọt thì làm nhiều sốt hơn định lượng trong công thức nhé.


Mình rất thích sử dụng bơ mặn cho món này, ăn sẽ thấy đậm đà hơn, đỡ ngấy hơn. Để bảo quản bắp được giòn thơm, bạn chỉ cần chờ bắp nguội rồi cho vào túi nilon buộc kín lại thôi. Chúc các bạn thành công!

 Nàng chủ bếp Mẹ Táo Mèo 
logo smaill