Bánh xèo tép giòn ngon, ngậy thơm ăn chơi chơi cũng hết cả đĩa

Emdep.vn - Món ăn vặt này chắc chắn là đồ ăn khoái khẩu của rất nhiều cô nàng. Mau học công thức làm tại nhà thôi!

Nguyên liệu làm bánh xèo:

- 100gr bột gạo

- 100gr bột chiên giòn

- 1 quả trứng gà

- 10 tép hành lá

- 600ml sữa đậu nành không đường

- giá đỗ, hành tây, tép

- Gia vị: 1m cafe bột nghệ, 1m cafe hạt nêm, 1m cafe đường, 1m cafe bột ngọt, 2m cafe nước mắm

Do gia đình mình không ăn nước cốt dừa, nếu bạn thích thì cho nước cốt dừa cùng sữa đậu nành

Cách làm bánh xèo:

Cho 2 loại bột cùng trứng gà, gia vị & sữa đậu nành vào tô lớn, rồi dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp bột được tan đều, sau cùng cho hành lá cắt nhỏ vào. Để bột nghỉ ít nhất 1 tiếng hoặc 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh 

Tép làm sạch, bóc vỏ để ráo nước

Giá đỗ rửa sạch

Hành tây thái lát mỏng

Đổ dầu vào chảo cho nóng đều rồi múc hỗn hợp bột pha sẵn vào chảo chiên giòn, rắc giá đỗ, tép lên mặt bánh rồi lật nửa mặt bánh vào chiên 2 mặt cho chín đều.

Bánh xèo ăn kèm nước chấm tỏi ớt và rau xà lách, rau thơm rất ngon.

Tố Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa