Bánh tai heo giòn thơm ăn hoài không chán

Emdep.vn - Cách làm bánh tai heo cực đơn giản nhé, mời các bạn cùng thực hiện với Emdep.vn.

Bánh tai heo giòn thơm ăn hoài không chán

Cách làm bánh tai heo không hề khó, vì thế bạn hãy thử làm món quà vặt này cho bé yêu nhé. Trong những ngày tết sắp tới, thay vì đi mua bánh thì bạn hãy tự tay làm những chiếc bánh tai heo vị cafe giòn tan này để đãi khách nhé. Bánh tai heo là món bánh ăn vặt khá quen thuộc, vậy hôm nay bạn hãy làm mới món bánh tai heo này với vị cafe xem sao nhé. 
Bánh tai heo giòn thơm ăn hoài không chán

Nguyên liệu làm bánh tai heo:

    + 200g bột mỳ
    + 1 quả trứng
    + 1 gói café sữa
    + một ít muối
    + 20g sữa đặc.
    + Dầu ăn.
Cách làm bánh tai heo:
Bánh tai heo vị café giòn tan thơm nức
Bước 1: Cho bột mì, trứng, sữa đặc, muối vào tô trộn đều sau đó nhào bột thành một khối đồng nhất dẻo mịn.
Bánh tai heo vị café giòn tan thơm nức
Bước 2: Chia bột thành 2 phần bằng nhau, một phần thêm bột café sữa vào nhào chung tạo màu hơi nâu.
Bánh tai heo vị café giòn tan thơm nức
Bước 3: Dùng thanh cán, cán mỏng 2 miếng bột, sau đó đặt miếng bột màu nâu lên trên miếng màu trắng.
Bánh tai heo vị café giòn tan thơm nức
Bước 4: Cuộn tròn bột lại thành một thanh dài. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc thanh bột lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bột cứng lại.
Bánh tai heo vị café giòn tan thơm nức
Bước 5: Lấy thanh bột đã cứng lại ra cắt thành những miếng mỏng dày khoảng 0,1mm.
Bánh tai heo vị café giòn tan thơm nức
Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng bột vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng thì vớt ra khay có lót giấy thấm dầu là xong. Đợi cho bánh nguội hoàn toàn thì cho vào lọ để dùng dần.
Thành phẩm:
Bánh tai heo vị café giòn tan thơm nức
    Bánh mặc dù được chiên trong dầu ăn tuy nhiên lại không hề ngấy chút nào đâu nhé. Món bánh vừa giòn tan lại thơm nức, thích nhất là khi được ăn từng chiếc bánh và uống những ngụm trà nóng trong ngày đông lạnh này đó.
Bánh tai heo giòn thơm ăn hoài không chán
    Lưu ý: Trong lúc chồng xếp 2 tấm bột trắng và nâu mà 2 tấm bột này không dính được vào nhau thì bạn dùng cọ quét một lớp nước lên tấm màu trắng rồi đặt tấm bột màu nâu lên trên, sau đó cuộn 2 tấm bột lại. Làm như vậy thì khi cắt bánh và chiên bánh 2 màu sẽ không bị bung ra trong 1 chiếc bánh.
Hương Liên
(Theo Congluan)
Xem thêm video: Cách muối dưa vàng ươm, nhìn là chảy nước miếng
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm