Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

2017-05-13 10:00
- Bánh trông rất bắt mắt, vị ngọt nhẹ, thơm bùi và giòn tan. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà theo công thức của chúng tôi. 
 

 Nguyên liệu làm bánh tai heo gồm:

Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

- 170gr bột mì
- 45gr đường cát
- 1 thìa bột cacao
- 15gr bơ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 xíu muối
- 60ml sữa tươi
- Dầu ăn để chiên

Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

Cách làm bánh tai heo như sau:

Bước 1: Cho bột mì, muối, đường, lòng đỏ trứng gà, bơ vào 1 cái tô và trộn đều nguyên liệu.
Bước 2: Tiếp đến, bạn cho sữa tươi vào tô bột và trộn đều, sau đó nhồi cho hỗn hợp mềm mịn, ta sẽ được 1 khối bột màu vàng.

Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

Bước 3: Bạn cắt miếng bột làm 2 phần đều nhau. 1 phần thêm bột cacao vào nhồi cho cacao hòa quyện với khối bột là được, ta được 1 khối bột màu nâu. 

Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

Bước 4: Lấy 1 miếng giấy nến trải ra bàn sạch, sau đó đặt khối bột màu vàng vào giữa, cán bột mỏng thành hình chữ nhật.

Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

Bước 5: Với khối bột màu nâu bạn cũng làm tương tự như khối bột màu vàng, cho lên trên giấy nến và cán mỏng thành hình chữ nhật to bằng miếng bột màu vàng.

Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

Bước 6: Lấy miếng bột màu nâu đặt chồng lên miếng bột màu vàng, dùng cây cán bột, cán nhẹ cho 2 miếng bột dính vào nhau.

Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

Bước 7: Nhẹ nhàng cuộn miếng bột lại thành hình trụ tròn, sau đó dùng giấy nến cuộn lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh, để 1-2 tiếng cho miếng bột cứng lại.

Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

Bước 8: Khi miếng bột đã cứng lại thì lấy ra, đặt lên thớt và dùng dao cắt thành các miếng tròn mỏng như hình. 

Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

Bước 9: Cho nhiều dầu vào chảo đun cho nóng dầu, thả bánh vào chiên tới khi bánh vàng giòn, vớt bánh ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Đợi cho bánh nguội thì cho vào hũ đậy nắp kín, bảo quản ăn dần.

Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

 

Thành phẩm:

Tự làm bánh tai heo giòn tan cho bé nhâm nhi cuối tuần

Bánh trông rất bắt mắt, vị ngọt nhẹ, thơm bùi và giòn tan. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà theo công thức của chúng tôi. 
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tai heo này nhé! 
Chủ bếp Hương Giang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 người đẹp lão hoá ngược - Toàn U40 mà trẻ đẹp như thiếu nữ!