Bánh trứng cuộn giòn tan, thơm phức, ăn cực thích
2017-05-09 10:17
- Công thức làm bánh trứng cuộn thật dễ dàng. Chỉ cần dành ra 1 chút thời gian rảnh rỗi buổi tối, bạn đã có ngay mẻ bánh thơm nức mũi cho cả nhà ăn dần rồi! Vào bếp nào!
Tin liên quan
Cách làm bánh trứng cuộn như sau:
Bước 1: Bạn cho bơ, xíu muối vào 1 cái tô to, dùng máy đánh trứng đánh sơ qua vài vòng, sau đó cho đường vào và đánh cho đến khi đường tan hết.
Bước 2: Cho 1 quả trứng vịt vào tô bơ và đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau mới cho tiếp 1 quả trứng nữa. Cứ như vậy bạn đánh cho bơ và trứng hòa quyện vào nhau, hết 3 quả trứng thì cho vanilla vào và đánh đều là tắt máy.
Bước 3: Rây bột mì vào tô trứng, dùng phới lồng trộn thật đều, ta được 1 hỗn hợp mịn và đặc, sau đó bạn cho vừng đen hoặc bột rong biển vào trộn đều lên.
Bước 4: Cho chảo kẹp lên bếp đun cho nóng 2 mặt chảo và bạn nhớ đeo găng tay chịu nhiệt vào nhé! Sau đó bạn múc 1 thìa nhỏ bột, cho vào giữa chảo và kẹp chảo lại, nướng khoảng 30 giây thì lật mặt chảo nướng tiếp khoảng 20 giây nữa.
Bước 5: Mở chảo ra thấy bánh đã chuyển màu vàng thì nhanh tay lấy thanh que cuộn bánh lại, như vậy ta đã được 1 chiếc bánh trứng cuộn đầu tiên và mùi bơ trứng thơm nức tỏa khắp căn bếp.
Bước 6: Bánh đã cuộn xong bạn cho ra giá sắt để nguội. Cứ làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 7: Đợi bánh nguội bạn mới cho vào hộp kín bảo quản để bánh được giòn lâu nhé!
Thành phẩm:
Bánh trứng cuộn giòn tan ngay trong miệng, vị thơm của bơ và vừng đen ăn thật thích. Được thưởng thức những chiếc bánh trứng cuộn do chính tay bạn làm ra thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trứng cuộn nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Những câu chuyện trải nghiệm thập tử có thật trên thế giới