Học cách làm bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ ngon hảo hạng
2017-05-07 11:00
- Những chiếc bánh tròn xinh, vỏ ngoài vừa giòn, vừa dẻo, bên trong bùi thơm, thanh ngọt vị đậu đỏ, là món ăn vặt bữa xế chiều rất ngon.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh rán nhân đậu đỏ gồm:
Phần nhân đậu đỏ:
- 200gr đậu đỏ
- 150gr đường
- 1 xíu muối
- Nước
Phần vỏ bánh:
- 300gr bột nếp
- 6 thìa đong gạt bột gạo
- 280gr nước ấm
- 1 xíu muối
- 2 thìa cà phê bột nở
- 80gr khoai lang luộc chín
- 1 thìa dầu ăn
- 70gr đường
- Vừng trắng để lăn bánh
Cách làm bánh rán nhân đậu đỏ như sau:
Phần nhân bánh:
Bước 1: Đậu đỏ vo sạch sẽ và ngâm nước qua đêm cho nở mềm.
Bước 2: Cho đậu đỏ, nước, xíu muối vào nồi, bật bếp nấu cho sôi, sau đó gạn bỏ nước đậu đi, để loại bỏ chất chát có trong đậu và thay nước mới vào nồi ninh cho tới khi đậu chín mềm, nước trong nồi cũng cạn là được.
Bước 3: Đậu đã chín mềm thì cho thêm đường vào đảo đều, bạn có thể đem xay nhuyễn đậu đỏ nếu thích. Cho nhân đậu vào chảo xào cho tới khi đường ngấm đều, nhân khô ráo, có thể vo thành viên là được.
Bước 4: Để cho nhân đậu đỏ nguội bớt, sau đó bạn vo viên đậu thành từng viên tròn đều nhau, bọc kín lại để nhân không bị khô, vậy là xong phần nhân bánh.
Phần vỏ bánh:
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi luộc chín mềm. Vớt khoai ra để nguội bớt, sau đó bóc vỏ và cho khoai vào bát, dùng thìa làm cho nhuyễn khoai.
Bước 2: Cho nước ấm, đường, xíu muối vào 1 cái tô và khuấy đều cho tan đường.
Bước 3: Cho bột nếp, bột gạo, bột nở vào 1 cái tô to và trộn đều lên.
Bước 4: Tiếp đến cho khoai lang, dầu ăn, nước đường đã chuẩn bị khi nãy vào tô bột, đảo đều và nhồi cho tới khi thành 1 khối bột mềm dẻo là được. Bọc kín tô bột và để nghỉ 15 phút.
Bước 5: Lấy khối bột ra chia thành các miếng đều nhau, sau đó cầm 1 miếng bột ấn dẹt rồi đặt nhân đậu đỏ vào giữa, nhẹ nhàng gói bánh lại cho tròn đều (sao cho nhân bánh không bị hở ra ngoài), cuối cùng bạn lăn bánh qua vừng trắng và dùng 2 tay bóp nhẹ cho vừng bám chặt (khi chiên sẽ hạn chế được vừng rơi ra chảo dầu). Bạn cứ làm như vậy cho hết số nguyên liệu còn lại.
Bước 6: Cho nhiều dầu vào chảo, bật bếp đun cho nóng dầu, sau đó bạn nhẹ nhàng cho bánh vào chiên. Trong quá trình chiên bánh, bạn để lửa nhỏ vừa, dùng đũa lăn qua lăn lại cho bánh chín và nở tròn đều, có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Thành phẩm:
Thưởng thức ngay khi bánh còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ nóng hổi, thơm thơm, giòn giòn, cả trẻ nhỏ và người lớn đều thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rán lúc lắc nhân đậu đỏ này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Vẻ đẹp 'thắt đáy lưng ong' khó tin của gái Việt xưa