Làm gara ô tô cho bé chỉ từ vỏ hộp pizza vứt đi

2016-04-25 10:30
- Thay vì vứt vỏ hộp pizza không dùng đến, bạn hãy để dành làm món đồ chơi mà chắc chắn các bé thích ô tô sẽ mê mẩn đấy!
Nguyên vật liệu:
+ Một vỏ hộp pizza 
+ 2 ống giấy loại dài
+ Kéo
+ Dao rọc giấy
+ Sơn các màu 
+ Chổi sơn
+ Súng bắn keo (hoặc dùng keo nóng và bật lửa)
Bước 1:
Cắt phần nắp hộp bánh pizza, bỏ hết viền xung quanh chỉ để lại vùng nắp hình vuông. Dùng sơn màu đen tô hết nền, sau đó để khô, dùng tiếp sơn màu trắng vẽ các vạch phân chia khu vực để xe như trong hình. 
Bước 2:
Cắt riêng phần đáy hộp, tiếp tục tô nền sơn màu đen, rồi đợi khô, dùng sơn màu trắng vẽ phần khu vực xe như trong hình. Ngoài ra ở giữa, bạn vẽ 3 cạnh hình chữ nhật để bước sau làm đường dốc để thông xe xuống tầng (đây sẽ là tầng trên).
Ngoài ra, bạn có thể vẽ trang trí 4 phía ngoài quanh vỏ hộp, ở đây chúng tôi vẽ trang trí hình bầu trời màu xanh và những đám mây. 
 
Bước 3:
Dùng dao rọc giấy trổ phần hình chữ nhật ở giữa bạn vừa vẽ, nhớ chỉ cắt 3 cạnh để tạo thành dốc cho xe xuống tầng. 
 
Bước 4:
Cắt đôi 2 ống giấy thành 4 ống trụ cao bằng nhau, đây sẽ là 4 trụ đỡ tầng 2 của gara. Bạn dùng sơn tiếp tục tô vẽ, trang trí cho 4 cột. Ở đây chúng tôi trang trí hình bầu trời và những đám mây.
Bước 6:
Dùng keo bắn nóng dính 4 ống giấy vào 4 phía của phần nắp hình vuông. Đợi khô
 
Bước 7:
Tiếp tục dùng keo bắn nóng để cố định 4 đầu còn lại của 4 ống giấy vào phần đáy hộp. Như vậy nhờ việc nối ống trụ, 2 tầng gara để xe đã liên kết với nhau.
 
Bước 8:
Hạ phần đường dốc ở tầng 2 xuống tầng 1. Sau đó bạn có thể cắt thêm những mẩu giấy hình chữ nhật làm gờ chắn cho các xe ô tô không bị rơi khỏi khu vực của mình.
 
Gara ô tô 2 tầng đã hoàn thành, với một đường dốc để các xe từ tầng 1 có thể đi lên tầng 2 và ngược lại. Bạn hãy cùng bé sắp xếp các xe vào đúng ô đỗ xe của mình nhé. Bé chắc chắn sẽ thích mê với bãi để xe quy củ và đáng yêu này.
Làm gara ô tô cho bé chỉ từ vỏ hộp pizza vứt đi

Khánh An

(Nguồn: HM)

qc-epoint
loading...
qc-epoint