Cứ tưởng trồng cây to trong nhà là tốt, hóa ra dễ rước họa vào nhà mà không ai hay

Thiện Duyên 2017-07-06 16:36
- Trưng bày hoa lá hay trồng cây xanh trong phòng khách vừa tăng vẻ mỹ quan lại vừa đem đến hơi thở của tự nhiên, thúc đẩy vận khí cho chủ nhân. Song, làm sao để trồng cây không phạm lỗi phong thủy cho phòng khách?

Ba trọng điểm cơ bản cần chú ý khi trồng thực vật trong nhà

Tránh mùi hương quá nồng

Bất kể là bạn đặt cây ở gian phòng nào, thông thường nên hạn chế những loại cây có hương hoa quá đậm và nồng, chẳng hạn như bách hợp, thiên lý, hoa nhài. Mùi hương nồng dễ kích thích hệ thống thần kinh, khiến con người quá hưng phấn có thể dẫn đến tình trạng mẫn cảm, khó thở hay mất ngủ.

Hoa trong phòng khách không đơn giản chỉ để làm đẹp

Không tham trồng cây to

Phía ngoài sân vườn có thể trồng những loại cây cao to và sum xuê để lấy bóng mát, nhưng bên trong nhà ở tốt nhất chỉ nên chọn cây vừa phải hoặc cỡ nhỏ để tránh khiến không gian sống tối tăm, âm khí nặng. Đồng thời, bạn không nên tham lam bày quá nhiều thực vật vì rất dễ cản trở tài vận của chủ nhân.

Cố gắng chọn cây có thể ngắm cả lá

Thực vật nở hoa tuy đẹp nhưng có thể gây dị ứng phấn hoa. Nếu thật sự yêu thích sự muôn màu muôn vẻ của hoa cỏ thì bạn chỉ nên trồng một vài chậu nhất định. Ngoài ra, nên ưu tiên cho các loại cây dạng ngắm lá, thường chúng sẽ có lá to và màu xanh đậm.

Hoa trong phòng khách không đơn giản chỉ để làm đẹp

Không nên chọn thực vật có gai hoặc dạng lá kim vì chúng không đủ đại khí trong phong thủy, dễ khiến các thành viên trong gia đình mất hòa khí, dễ xảy ra tranh cãi, tài vận hạn hẹp.

Thông thường, cây xanh có 2 tác dụng chính trong phong thủy. Cây lá to và không gai nhọn có thể thúc đẩy vận khí, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Cây lá nhỏ hoặc có gai chỉ nên sử dụng hạn chế khi cần phải “hóa giải sát khí” trong phòng.

Hoa cỏ trong phòng khách không đơn giản chỉ để làm đẹp

Phòng khách là nơi đối ngoại, thực vật trước tiên cần có tác dụng trưng bày

Xanh hóa cho phòng khách cũng là một trọng điểm trong không gian nhà ở. Các loại cây cỏ và hoa lá sẽ đem đến hơi thở thiên nhiên cho nơi hội họp gia đình và tiếp đãi khách khứa. Vì vậy, thực vật cho phòng khách đòi hỏi phải khởi lên hương sắc tự nhiên ấm áp, khiến tâm trạng con người thư thái và vui tươi. Ví dụ, cây lá to đơn giản có thể tăng cảm giác sang trọng và phú quý của phòng khách; trong khi đó cây có lá nhiều màu hay hình dạng đặc biệt lại khiến phòng khách thêm phong phú về các sắc thái, kích thích cảm giác hưng phấn và hồ hởi cho người bước vào v.v…

Hoa trong phòng khách không đơn giản chỉ để làm đẹp

Thực vật trong phòng khách quan trọng ở chỗ thể hiện phẩm vị của chủ nhân

Sở thích và cách trang trí thực vật ở không gian sống có thể nói lên đặc trưng tính cách của người chủ nhà. Ví dụ, trầu bà thể hiện sự yêu kiều, bách hợp thanh tao, lan quân tử cao quý, tre trúc ngay thẳng, hoa sen thoát tục v.v…

Yêu cầu khi bài trí thực vật trong phòng khách

Cho dù là hoa cỏ hay cây xanh để ngắm lá thì bạn vẫn nên chọn các loại cỡ vừa và nhỏ để tránh cản trở tầm nhìn, ánh sáng trong phòng khách, gây cả giác ức chế cho người trong nhà.

Hoa trong phòng khách không đơn giản chỉ để làm đẹp

Chú ý vị trí đặt cây nên tương ứng và hài hòa với không gian để tránh tạo rối rắm và mất cân bằng thị giác. Chẳng hạn, cây hơi cao thì có thể đặt ngay cửa ra vào hoặc góc tường, bên cạnh cầu thang, cây nhỏ hơn có thể đặt cạnh tràng kỷ, tủ trưng bày, góc chuyển tiếp của bộ sô pha …

Cẩn thận màu sắc và hình thái của thực vật ảnh hưởng khí năng phòng khách

Hiệu ứng phong thủy của các loại thực vật luôn có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với trường khí và năng lượng không gian sống. Các chậu cây khô héo hoặc sinh trưởng èo uột tốt nhất nên thay bằng chậu cây mới vì nếu cứ để lâu ngày sẽ sinh ra trường khí tiêu cực, khiến cho vận thế của chủ nhân ngày càng đi xuống.

Thiện Duyên

Nguồn: meiguoshenpo, zhouyi

Ăn thịt gà kết hợp với thứ này nguy hại sức khỏe, chớ dại mà thử