Những thứ quen thuộc này có thể khiến bạn gặp họa về phong thủy

Thiện Duyên 2017-07-02 15:20
- Phòng khách được xem như hạt nhân của ngôi nhà, nó có liên hệ chặt chẽ với sức khỏe, tài vận lẫn tình duyên của cả gia đình. Những thứ tưởng chừng quen thuộc và đơn giản nhưng nếu phạm lỗi bài trí có thể làm hỏng phong thủy phòng khách nhà bạn.

Cẩn thận với những thứ quen thuộc có thể làm hỏng phong thủy phòng khách nhà bạn

Ba thứ không nên xuất hiện trong phòng khách

Những chiếc ô

Ô hay còn gọi là dù tuy là vật dụng quen thuộc với mọi người và tưởng chừng như nó không hề có thể ảnh hưởng gì đến vận thế con người. Tuy nhiên, thực tế vật sinh hoạt hữu ích này lại tác động không nhỏ đến tình cảm của những thành viên trong gia đình.

Phòng khách là nơi mọi người thường quây quần trò chuyện và cười đùa với nhau, nếu vì bất cứ lý do gì đó mà bạn đặt ô ở đây sẽ làm phá vỡ tính chỉnh thể của cả gian phòng khách. Do chiếc ô trong tiếng Hán đồng âm đọc với từ “tán” (có nghĩa là ly tán) nên nó không nên xuất hiện ở phòng khách.

Chỉ đơn giản là một chiếc ô cũng có thể khiến tình cảm gia đình mất đi sự hài hòa, mọi người dễ xảy ra mâu thuẫn và xung đột, cãi vã. Tình cảm ngày càng lạnh nhạt, thậm chí nếu kéo dài mà không có biện pháp cải thiện có thể dẫn đến sự chia ly không đáng.

Cẩn thận với những thứ quen thuộc có thể làm hỏng phong thủy phòng khách nhà bạn

Chổi lông gà

Đây là thói quen bảo quản vật dụng mà rất nhiều người mắc phải vì nghĩ đặt chổi lông gà ở phòng khách sẽ tiện cho việc quét dọn ngay khi cần. Thực tế, phòng khách không những là nơi người thân cùng sinh hoạt mà còn là nơi để tiếp đãi bạn bè, khách khứa.

Nếu đặt chổi lông gà ở đây sẽ làm rối loạn từ trường giữa chủ và khách, đôi bên dễ có ấn tượng không tốt về đối phương. Lâu ngày sự giao lưu trong các mối quan hệ thường xuyên xảy ra va chạm, mất đi niềm vui vốn có.

Cẩn thận với những thứ quen thuộc có thể làm hỏng phong thủy phòng khách nhà bạn

Thực vật có gai

Cho dù đó là xương rồng, kim quýt, hay những cây hoa hồng kiêu sa thì vẫn không thích hợp trưng bày trong phòng khách. Xét về mặt phong thủy, phòng khách là nơi âm dương cân bằng, đặt những loại cây có tác dụng “vượng khí” quả thật có lợi cho hạnh phúc gia đình và vận thế chủ nhân.

Tuy nhiên, riêng với các loại thực vật có gai cho dù màu sắc hay bông hoa đẹp đẽ cỡ nào cũng sinh ra sát khí từ những chiếc gai nhọn. Chúng có thể phá vỡ trường khí trong phòng khách, khiến vận khí chủ nhân ngày càng đi xuống.

Thùng rác trong phòng khách không phải đặt đâu cũng được

Thùng rác là vật dụng quen thuộc trong nhà ở, vừa giúp giữ gìn vệ sinh môi trường lại vừa có thể đem đến nhiều tiện lợi cho sinh hoạt hằng ngày. Tuy vậy, không phải chỉ vì thuận tiện mà bạn có thể muốn đặt nó ở đâu cũng được, nếu đặt sai vị trí, chiếc thùng rác sẽ trở thành vật đem đến nhiều xui rủi cho chủ nhân.

Cẩn thận với những thứ quen thuộc có thể làm hỏng phong thủy phòng khách nhà bạn

Tài vận thất thoát

Trước hết, nếu đặt thùng rác không đúng chỗ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tài vận của bạn. Thông thường mà nói, cả ngôi nhà mà chỉ dùng 1 - 2 thùng rác đôi lúc lại bất tiện và chuyện đặt thùng rác trong phòng khách gần như là rất cần thiết.

Song, phòng khách cũng được xem là nơi tài vận hội tụ thứ hai trong nhà nên việc đặt thùng rác phải thật thận trọng. Đặc biệt, bạn không nên đặt thùng rác ở vị trí tài lộc (đường chéo từ cửa ra vào cho đến góc tường phía trong phòng).

Sức khỏe gặp trở ngại

Đặt sai vị trí thùng rác trong phòng khách cũng ảnh hưởng đến vận sức khỏe của gia đình. Chẳng hạn, bạn đặt thùng rác quá gần bộ ghế sô pha hay tủ trưng bày ly tách v.v…, những nơi này thường liên quan đến các hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi, vì thế rác thải và uế khí từ thùng rác dễ khiến vi khuẩn sinh sôi và truyền nhiễm bệnh tật cho con người.

Cẩn thận với những thứ quen thuộc có thể làm hỏng phong thủy phòng khách nhà bạn

Ngoài ra, thùng rác là vật chứa nhiều chất bẩn nên trường khí nó phát ra rất dễ làm nhiễu trường khí tốt xung quanh con người, khiến chủ nhân dễ rơi vào tâm trạng bất an, thể chất suy nhược và thường xuyên mắc bệnh.

Dễ gặp đào hoa xấu

Phòng khách được xem là nơi hội tụ vận đào hoa lớn thứ nhất trong một ngôi nhà. Vì vậy, nếu bạn vô tình đặt thùng rác ngay vị trí “chủ quản” đào hoa sẽ gây bất lợi cho tình cảm. Vợ chồng dễ xung đột, người độc thân thường gặp đào hoa xấu, đặc biệt nếu nhà có trẻ đang trong tuổi dậy thì rất dễ rơi vào cạm bẫy tình ái.

Đừng bỏ qua trần nhà ở phòng khách

Trần nhà dường như ngoài tác dụng để che chắn phía trên thì không mấy được quan tâm như những vị trí khác. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua những yếu tố phong thủy của trần nhà sẽ ảnh hưởng nhất định đến tâm trạng và vận thế của gia đình mình.

Cẩn thận với những thứ quen thuộc có thể làm hỏng phong thủy phòng khách nhà bạn

Màu sắc

Trần nhà phòng khách được ví như “trời” trong ngôi nhà, trong khi đó sàn nhà chính là “đất”. Nếu màu của trần nhà quá đậm sẽ khiến người trong nhà luôn có cảm giác ức chế kiểu “đầu nặng chân nhẹ”.

Vì vậy, khi thiết kế trần nhà, bạn cần chú ý lựa chọn màu sắc nhạt hơn so với màu sàn nhà. Tốt nhất là những gam màu “nhẹ” như xanh da trời nhạt, trắng sữa v.v… để phù hợp với nguyên tắc “trời nhẹ, đất nặng”.

Độ cao

Nếu trần nhà ở phòng khách thiết kế quá thấp sẽ gây ra ức chế do các xà ngang phía trên. Để cải thiện trường hợp này, bạn có thể điều chỉnh sao cho chính giữa trần nhà cao hơn so với 4 phía xung quanh, tạo thành bố cục giống như giếng trời để hội tụ tài lộc.

Ngoài ra, nếu thích hợp, bạn cũng có thể chọn chiếc đèn treo bằng thủy tinh tạo ra tác dụng giống như “họa long điểm nhãn”, tăng thêm vượng khí cho gian phòng.

Cẩn thận với những thứ quen thuộc có thể làm hỏng phong thủy phòng khách nhà bạn

Đèn treo

Không ít gia đình rất thích sử dụng đèn treo trong phòng khách để tăng sự sang trọng, phẩm vị. Trong phong thủy, phòng khách chủ về sự nghiệp, vì thế đèn treo ở đây cần đảm bảo đủ sáng.

Thông thường, tốt nhất bạn nên chọn đèn treo có hình tròn ngụ ý sự tròn đầy, viên mãn, giúp sự nghiệp chủ nhân được thuận lợi, gia đình thêm hòa thuận.

La phông

Bất luận bạn chọn la phông bằng nguyên liệu hay hoa văn gì thì nên tránh lắp đặt những tấm la phông theo hình vuông hoặc hình xương cá.

La phông lắp theo hình vuông giống như chữ “khẩu” (口), trong khi đó con người sinh hoạt ngồi trong phòng khách sẽ giống như bị giam cầm trong ngục tù. Các thành viên trong nhà rất dễ có tư tưởng lệch lạc, sự nghiệp gặp nhiều nguy cơ, tâm trạng luôn bất an, nóng nảy.

Ngoài ra, la phông lắp theo hình xương cá cũng bất lợi cho vận thế chủ nhân. Xương cá vốn không có thịt nên bị ngụ ý nghèo nàn, túng quẫn, dễ khiến sự nghiệp và tài vận chủ nhân đi xuống trầm trọng.

 

Thiện Duyên

Nguồn: meiguoshenpo, xingzuo, kknews

Viết cho em, cô gái của mùa đông