Nghi án cô gái trẻ đi ship đồ trong đêm, tài sản 'không cánh mà bay'

Emdep.vn - Đang đi ship hàng cho khách, cô gái trẻ bị một người đàn ông lạ mặt đến hỏi đường rồi lừa lấy mất điện thoại, ví tiền.

Facebooker Linh Hoang vừa chia sẻ câu chuyện cảnh giác đáng chú ý. Theo đó, khi  đi ship đồ một mình lúc đêm khuya ngày 26/10, cô gái này đã gặp phải kẻ gian lấy cắp tài sản.

Cô gái này kể lại câu chuyện trong sự sợ hãi: “Mình sang 68 Nguyễn Chí Thanh (cổng trường Học viện Phụ nữ) để ship đồ cho khách, khi đến nơi đợi khách mất khoảng 15 phút thì có một người đàn ông trung niên trạc từ 30-40 tuổi lao đến đầu xe hỏi đường, theo thói quen mình cũng chỉ đường bình thường .

Một lúc sau người này vẫn chưa đi cứ đứng lại nghe điện thoại rồi lại quay sang đưa cho mình tờ giấy hoá đơn đỏ, bên trong ghi rất nhiều con số nhớ không nhầm cứ nói 26 triệu gì gì ấy rồi bảo nhà anh bên Hà Đông, bây giờ anh phải lấy được tiền ở địa chỉ này về cho vợ con anh ở nhà nó đợi! em làm người tốt giúp anh đi chỉ đường cho anh với..!!!".

Sau đó cô gái nói trên phát hiện mất một chiếc ví, điện thoại. Cô tá hỏa đi hỏi khắp nơi nhưng không ai thấy người đàn ông nào như mô tả.

 

Cô gái bị lừa

Ảnh chụp màn hình Facebook thông tin sự việc.

Được biết, ngay sau xảy ra sự việc cô gái đến Công an phường Láng Hạ (Quận Đống Đa) trình báo toàn bộ sự việc. Theo lời cô gái này, đặc điểm nhận dạng của người đàn ông là béo, lùn, mặt to, đi xe Lead màu sữa, ăn mặc kiểu công sở.

Sau khi về tới nhà, Linh vẫn chưa hết bàng hoàng với sự việc mình vừa gặp phải: “Giờ là 3 giờ 29 phút rồi, tắm rửa xong lên giường nằm nghĩ lại phát hoảng mới dám viết lên cho mọi người cùng tránh, mắt vẫn thao láo không dám ngủ cứ nhắm mắt vào là lại tưởng tượng ra cái cảnh đó".

Sau khi sự việc trên được đăng tải trên mạng xã hội đã có rất nhiều người vào chia sẻ, bình luận về sự việc mà cô gái trên gặp phải.

Đa số các bạn trẻ đều chung quan điểm rằng từ giờ ra đường phải cảnh giác với các đối tượng lừa đảo, để không tổn hại đến sức khỏe và tính mạng của bản thân mình.

Một cư dân mạng bình luận: “Không biết câu chuyện trên có thật hay không nhưng khi ra đường các bạn nữ phải để ý và phòng tránh nhất là khi người lạ mặt áp sát, nói chuyện làm quen”.

Để tìm hiểu rõ thông tin trên, trao đổi với phóng viên Emdep.vn, lãnh đạo công an phường Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) xác nhận với phóng viên vào khoảng rạng sáng ngày 27/10 có người phụ nữ đến công an phường trình báo về việc mình bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Hiện công an phường Láng Hạ đang tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ sự việc trên.

Để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi đi một mình trên đường, các bạn nữ nên lưu ý không bắt chuyện hay nói chuyện nhiều với người lạ, nếu thấy người lạ có biểu hiện khả nghi áp sát thì phải nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh, cảnh giác khi người lạ nhờ mình cầm hộ đồ vật, hay đọc hộ giấy tờ…

Đọc thêm những câu chuyện lừa đảo đáng cảnh giác:

Trang Lê

loading...

Tags :Xem thêm