Đường dây buôn người Việt sang TQ: Những chi tiết động trời

Emdep.vn - A Phình cho biết, nếu đưa được người đến Móng Cái sẽ qua đón. Mỗi giao dịch thành công, người bán được từ 200-500 triệu đồng.

Chương trình Bản tin tối của VTC vừa phát sóng phóng sự trong đó phóng viên tiếp cận với những kẻ buôn người xuyên quốc gia ở Trung Quốc. Mở đầu đoạn phóng sự, phóng viên đã tiếp cận với một địa điểm ăn chơi, xa hoa bậc nhất ở Đông Hưng (Trung Quốc). Ở địa điểm ăn chơi này không hiếm những cô gái Việt Nam.

Trong đó, Hải Yến (được biết đến là Yến đại ca) và Minh típ là khách ruột của chốn ăn chơi nói trên. Sau một hồi làm quen, phóng viên  đã hẹn gặp được họ.

Minh Típ cho biết, bản thân là công dân Trung Quốc nhưng từ nhỏ sống ở Hạ Long nên thông thạo cả 2 tiếng Việt và Trung. Nhờ vậy, cô được rất nhiều đối tượng nhờ về Việt Nam đưa người qua bán nhưng Minh chưa dám làm.

"Giới thiệu nhưng bây giờ anh tưởng giới thiệu mà được à? Vụ to thế này nếu bắt sẽ bắt cả loạt, cả đoàn. Dây này đi Quảng Châu rất dài đâu phải em và 2 anh chung với nhau đâu", Minh nói với phóng viên VTC1.

Nhờ Minh típ, phóng viên đã liên hệ được với các đối tượng buôn bán người xuyên quốc gia. 19h, một người đàn ông Trung Quốc tên là A Hoa đến khách sạn gặp nhóm phóng viên.

Người này cho biết, chủ hàng chỉ đồng ý cho 3 người đến nơi giao dịch. "Tất cả bị bịt mắt và được gỡ ra khi đến nơi. Đây được coi là hình thức để đối tượng buôn người che giấu hành tung", đoạn phóng sự nêu.

Sau hơn một giờ đồng hồ, nhóm phóng viên được chở đến một nhà kho chật chội để gặp A Phình (người phụ trách nhận người, đưa tiền khi có giao dịch). Chưa đầy 10 phút sau, A Phình xuất hiện. Theo đoạn phóng sự, A Phình là người Việt Nam. 

A Phình cho biết, nếu đưa được người đến Móng Cái sẽ qua đón. Mỗi giao dịch thành công, người bán được từ 200-500 triệu đồng.

buôn bán người

A Phình trong cuộc trò chuyện với phóng viên VTC 1. (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn đối thoại của phóng viên và A Phình diễn ra trong căn nhà chật chội. Trong đoạn đối thoại này, A Phình cho hay, mua đứt là 500 triệu và ứng trước 50%. Ngoài ra điều kiện là người trẻ, kèm hình ảnh, tuổi tác, xét nghiệm máu. 

Theo đoạn phóng sự, việc Phình sử dụng những người này vào mục đích gì thì phóng viên không biết được.

Còn A Hoa tiết lộ, những người được bán qua đây được chia làm 2 nhóm. Trong đó, nhóm 1 được mua giá rẻ được đưa vào các ổ chứa mại dâm, sau một thời gian sẽ bị bán làm vợ. Còn nhóm 2 giá cao hơn sẽ được tập kết vào nơi chúng gọi là trại nội tạng, nếu có trẻ sơ sinh là bé trai sẽ bán trực tiếp cho A Hoa vì mặt hàng này đang đắt như  tôm tươi.

PV (Tổng hợp từ VTC1)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm