Tiết lộ về "nữ quái" núp bóng quầy thịt để buôn bán ma túy

Emdep.vn - Sau khi ra tù, mọi người đều mong mỏi vợ chồng Diệp sẽ hướng thiện và gây dựng cuộc sống mới với quầy thịt khá đông khách. Nào ngờ, trái ngược với sự mong mỏi đó, vợ chồng Diệp tiếp tục “nhúng chàm” vì buôn bán ma túy.

Là người khá xinh nhưng Huỳnh Thị Diệp (SN 1984, ngụ thị trấn Núi Thành, Quảng Nam) làm cho người tiếp xúc khá e dè bởi thị rất đanh đá, chua ngoa. Theo một số bạn bè Diệp cho biết, ngay từ thuở thiếu niên, Diệp đã “ăn trên ngồi trước” và lấn lướt bạn bè, ngay đến bạn nam cũng thường bị thị bắt nạt.

Sau khi tốt nghiệp 12, Diệp nghỉ học. Năm 2004, Diệp kết hôn với một thanh niên địa phương tên Tuấn và sinh được một bé gái. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài được 2 năm thì “đứt gánh”. Sau khi Tuấn vào tù do phạm pháp, Diệp cũng ôm con về nhà mẹ đẻ. Thời gian này, thị giao du với nhiều đối tượng trộm cắp, nghiện ngập, quậy phá… Là phụ nữ nhưng Diệp rất ngang tàng và nhanh chóng thống lĩnh giới “giang hồ” tại thị trấn. Những phe cánh tại đây và các tiệm cắt tóc đều nằm dưới trướng của Diệp. Nhóm nào muốn dằn mặt nhóm khác thì cầu cứu nữ “đại ca” này ra tay. Năm 2009, trong một lần thể hiện uy quyền “đàn chị”, Diệp đã gây thương tích nặng cho một người và phải trả giá bằng 2 năm tù giam.

Năm 2012, Diệp ra tù. Trở về địa phương, Diệp tỏ ra hiền lành với mong muốn “gác kiếm” để làm lại cuộc đời. Thấy con gái có hướng hoàn lương, ông Huỳnh Chí Thành (SN 1947, cha Diệp) bàn với vợ cho Diệp mượn căn nhà số 54, Quang Trang (KP1) để Diệp làm ăn. Đây là căn nhà có vị thế khá tốt và thuận lợi cho việc buôn bán bởi ở ngay trước cổng chợ huyện.

Ban đầu Diệp buôn bán mỹ phẩm, mặc dù nhỏ nhưng cửa hàng của Diệp khá đông khách, bởi chị em phụ nữ đi chợ thường ghé tiệm của Diệp để mua mỹ phẩm. Mặc dù vậy, Diệp vẫn tiếp tục giao du với các thành phần bất hảo. Năm 2013, Diệp kết hôn với Trần Công Lý (SN 1987, ngụ KP7, thị trấn Núi Thành), Lý cũng là đối tượng vừa mới ra tù về. Vì cha mẹ Lý làm nghề giết mổ gia súc nên Diệp bỏ việc buôn bán mỹ phẩm chuyển sang nghề buôn bán thịt.

Thấy vợ chồng Diệp buôn bán đắt đỏ, bà con hàng xóm rất vui mừng và mong cho vợ chồng này đoạn tuyệt với quá khứ tội lỗi để hoàn lương. Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây, sinh hoạt của 2 vợ chồng này có nhiều biểu hiện đáng ngờ. Ban ngày Diệp vẫn bán thịt đều đặn nhưng buổi tối có nhiều thanh niên lai vãng hoặc tụ tập trong nhà rồi đóng kín cửa. Trong lúc người dân đang đặt nhiều nghi vấn thì 14h30 ngày 26/4, hàng chục cán bộ Công an xuất hiện tại ngôi nhà của vợ chồng Diệp. Tai đây, lực lượng Công an bắt quả tang 2 đối tượng là Nguyễn Sơn (SN 1993, ngụ thị trấn Núi Thành) và Trấn Quốc Vương (SN 1988, ngụ xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành) đang sử dụng ma túy. Qua lời khai của 2 đối tượng này, cùng các tang chứng vật chứng, cơ quan Công an đã thực hiện lệnh bắt đối với Diệp và Lý. Điều khiến mọi người kinh hoàng là ngoài tang vật thu được gồm 10 gam ma túy thì trong nhà của Diệp còn nhiều “hàng nóng” như kiếm dao, súng và mã tấu..

Tiết lộ về 'nữ quái' núp bóng quầy thịt để buôn bán ma túy
Từ phải sang: Trần Công Lý, Huỳnh Thị Diệp, Nguyễn Sơn và Trần Quốc Vương

Sự thật hé lộ

Khi Diệp và Lý tra tay vào còng thì bộ mặt thật của đôi vợ chồng mới lộ rõ. Hóa ra, việc tu chí làm ăn với quầy thịt chỉ là lớp vỏ bọc che đậy hành vi phạm pháp bên trong của đôi vợ chồng này.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Lý là đối tượng nghiện ma túy nặng nên y thường ra Tp. Đà Nẵng để mua ma túy về sử dụng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nhỏ, hoạt động chính của đôi vợ chồng là bán ma túy cho các con nghiện trên địa bàn huyện Núi Thành và các khu vực lân cận. Mọi hoạt động đều do Diệp chỉ đạo và điều khiển.

Để vạch trần hành vi phạm pháp của vợ chồng chủ quầy thịt này, các trinh sát phòng PC47 (Công an Quảng Nam) phải mai phục ròng rã nhiều ngày đêm để thu nhập những mối quan hệ bất minh cũng như thời gian đi lại của chúng. Điều đáng nói, các đối tượng trong đường dây đều đã có tiền án, đặc biệt luôn thủ “hàng nóng” trong người để chống trả khi bị bắt.

Bằng các nghiệp vụ, ngày 26/4, Ban chuyên án 447N biết được vợ chồng Diệp đang buôn bán ma túy cho các con nghiện nên triển khai lực lượng bắt quả tang. Để triệt xóa thành công tụ điểm này, ngoài việc huy động toàn bộ trinh sát của đơn vị, phòng PC47 còn phối hợp lực lượng trinh sát của Cục C47-Bộ công an, Cảnh sát biển vùng 2 và Công an huyện Núi Thành.

Ông Thành cho biết, Diệp là con thứ tư trong 6 người con của vợ chồng ông. Trong khi anh chị em của Diệp đều đàng hoàng, tử tế thì Diệp lại ngang bướng ngay từ nhỏ. Biết vậy nhưng bận làm ăn tận TP. Hồ Chí Minh nên ông không có thời gian gần gũi, giáo dục con. Theo ông Thành, Diệp không có nghiện heroin, có thể do Lý nghiện, Diệp không khuyên bảo được nên chiều chồng đi buôn ma túy để có tiền cho Lý mua thuốc rồi sa lầy.

Ông Thành cho biết, ông rất lo lắng vì nếu vợ chồng Diệp đi tù thì con nhỏ của họ không ai nuôi. Vợ chồng ông thì già, kinh tế gia đình khó khăn, bản thân ông thì bị thần kinh tọa nên đi đứng khó khăn. Trong khi đó mẹ của Lý lại bận rộn với nghề giết mổ gia súc và buôn bán thịt nên sẽ không có thời gian chăm sóc cháu nội.

Qua trao đổi với một số người dân gần nhà Diệp chia sẻ: “Cả Diệp và Lý vừa ra tù không được bao lâu nên khi họ về đây sinh sống chúng tôi cũng muốn giúp đỡ để họ hoàn lương. Thời gian đầu, Diệp và Lý tỏ ra rất tốt. Tiếc thay, sự hoàn lương của được một thời gian ngắn thì đứt gánh giữa đường”.

Sơn Tùng

Tags : Từ khóaXem thêm