"Đại gia" đưa hoa hậu Phương Nga 16,5 tỉ đồng khai gì?

2016-09-21 21:45
- Chiều 21-9, sau phần xét hỏi của HĐXX và VKS, HĐXX cho rằng vụ án hoa hậu lừa 16,5 tỉ đồng còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ nên trả hồ sơ cho VKS để điều tra lại.

Chiều 21-9, TANDTP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ lừa đảo do bị cáo Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, quốc tịch Nga và Việt Nam, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi, ngụ quận Tân Bình TP.HCM) thực hiện.

Hội đồng xét xử (HĐXX) tiếp tục thẩm vấn với bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung và bị hại Cao Toàn Mỹ - người bị chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng.

Tại tòa, ông Mỹ xác nhận nội dung vụ việc như cáo trạng nêu là đúng. Tuy nhiên, HĐXX đã thẩm vấn về những bất thường trong thỏa thuận mua nhà của bị hại này với bị cáo Nga.

Theo cáo trạng, ông Cao Toàn Mỹ khai quen với bị cáo Phương Nga sau đó có nhu cầu mua nhà nên khi Nga giới thiệu có nhà thì đồng ý mua.

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga tại tòa - Ảnh: H.Điệp

Về việc có thỏa thuận mua căn nhà nào, ở đâu, bị hại Mỹ nói rằng đầu tiên họ thỏa thuận mua căn nhà trên đường Hùng Vương quận 5 với diện tích 70m2. Ngay sau khi thỏa thuận xong thì ông Mỹ chuyển ngay số tiền mặt 1 tỉ.

Tuy nhiên thỏa thuận xong thì ông Mỹ không đi xem nhà vì Nga làm trung gian mua nhà cho ông Mỹ. Nga có đưa ra lý do không thực hiện được việc mua bán nên căn nhà đầu tiên không mua được.

Trả lời câu hỏi của chủ tọa về việc thỏa thuận mua nhà, giao tiền đủ 6 tỉ thì có bao giờ xem xét về yếu tố pháp lý không, ông Mỹ nói chưa.

HĐXX đặt vấn đề cho dù có ủy quyền nhưng ông Mỹ không nhìn thấy nhà mà cũng không thắc mắc gì khi giao tiền?

Ông Mỹ nói do tin bị cáo Nga và thỏa thuận với Nga. Trong suốt thời gian mua bán buộc phải giao nhà như thỏa thuận, nhưng ông Mỹ không biết nhà ở đâu mà chỉ nghe theo lời nói của bị cáo Nga.

'Đại gia' đưa hoa hậu Phương Nga 16,5 tỉ đồng khai gì?

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga tại tòa - Ảnh: H.Điệp

Như vậy, thẩm phán cho rằng khi đưa ra 6 ti không mua được thì lại mua căn khác ở quận 2. Tuy nhiên ông Mỹ lại không trả lời được căn nhà ở quận 2 có kết cấu thế nào, rộng bao nhiêu.

Ông Mỹ chỉ đến đây 1 lần và vị trí ngôi nhà ở đầu đường Trần Não. Thẩm phán cho biết đường Trần Não như bị hại nói thì toàn là đất nông nghiệp không có nhà.

Sau khi nghe toàn bộ lời khai của ông Cao Toàn Mỹ, bị cáo Nga phủ nhận và bảo giữa ông Mỹ và Nga không có hợp đồng nào liên quan đến việc mua bán nhà.

Liên quan đến "hợp đồng tình cảm" của bị cáo Nga và bị hại mà bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung khai rằng đã đọc được hợp đồng tình cảm này, thẩm phán hỏi hợp đồng đó tên là gì thì Dung khai tên của hợp đồng đó là "hợp đồng tình dục".

Dung cũng thừa nhận Mỹ chuyển tiền vào tài khoản của bị cáo, sau đó Dung đã rút tiền đưa cho Nga.

Ông Mỹ thừa nhận làm đơn thưa Nga ra công an 2 lần

Trong phần xét hỏi buổi sáng, bị cáo Nga cho biết trước khi tố cáo Nga lừa đảo, ông Cao Toàn Mỹ đã có đơn thưa Nga mượn nợ mà không trả. Sau đó, Nga thưa lại ông Mỹ vi phạm luật hôn nhân. Cả 2 điều này ông Mỹ đều thừa nhận.

Ông Mỹ cũng cho biết trong lần đầu tiên (ngày 1-4-2014) ông thưa Nga vay nợ không trả. Nhưng sau đó, tháng 9-2014 ông Mỹ làm đơn tố cáo Nga bởi ông đã thu thập đủ chứng cứ về việc ông nhờ Nga mua nhà.

Theo lời khai của bị cáo Nga sáng nay, sở dĩ Nga viết giấy biên nhận mượn tiền là bởi đã bị người phụ nữ tên Mai Phương dẫn dắt, dọa dẫm và uy hiếp về tinh thần và bị hẹn ra quán cà phê để ép viết giấy nhận tiền.

Nga cũng nói các giấy tờ biên nhận về tiền bạc đều được ghi sau này và nó không có giá trị pháp lý.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo cũng hỏi rằng có thể giám định được về khoảng thời gian viết giấy biên nhận không thì điều tra viên nói điều kiện hiện nay của Việt Nam là không thể.

Muốn ông Mỹ thể hiện trách nhiệm đối với bị cáo

Trong phần trả lời VKS về hợp đồng tình cảm. Bị cáo Nga nói hợp đồng này có giá trị 7 năm từ năm 2012. Về cách thức chuyển tiền thì không nêu nhưng chính xác số tiền ghi là 16 tỷ đồng

Nga cũng khai hợp đồng ngoài nội dung thỏa thuận giữ quan hệ với nhau 7 năm thì Nga còn phải cam kết không được quen biết người khác.

Nga nói rằng bản chất quan hệ này là tình cảm nhưng vì muốn Mỹ chắc chắn tình cảm và trách nhiệm với Nga nên Nga yêu cầu Mỹ chuyển tiền cho Nga. Sau đó, đến cuối năm 2013 thì Mỹ giao hết số tiền.

Sau khi ký cam kết xong, Mỹ đặt câu hỏi rằng lấy gì để đảm bảo cho quan hệ này thì Nga nói rằng bản thân muốn xây dựng quan hệ nghiêm túc và nếu Mỹ không tin thì 2 người có thể chấm dứt quan hệ.

Sau phần xét hỏi của HĐXX và VKS, HĐXX cho rằng vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ nên trả hồ sơ cho VKS để điều tra lại.

Theo cáo trạng, trong quá trình sinh sống ở TP.HCM, Phương Nga đã quen biết với ông Cao Toàn Mỹ. Nga nói với ông Mỹ rằng do Nga là hoa hậu nên có nhiều mối quan hệ và có khả năng mua nhà với giá rẻ hơn so với thị trường, khi bán lại sẽ kiếm được lãi.

Tin lời, ông Mỹ gom góp đưa cho Nga số tiền 6 tỉ đồng để mua một căn nhà ở quận 5. Sau một thời gian, Nga nói với ông Mỹ rằng việc giao dịch để mua căn nhà ở quận 5 không thành công, có thể tìm mua một căn nhà khác tại đường Trần Não quận 2 cho ông Mỹ với giá rẻ.

Ông Mỹ tiếp tục tin lời Nga nên nhiều lần đưa thêm tiền cho Nga, tổng cộng hơn 16 tỉ đồng.

Trong năm 2014, không thấy Nga không mua được căn nhà nào cho ông Mỹ đã làm đơn tố cáo việc Nga chiếm đoạt số tiền trên với cơ quan điều tra.

Cáo trạng xác định Nguyễn Đức Thùy Dung - bạn của Phương Nga, là người đã giúp sức cho cô hoa hậu này trong quá trình chiếm đoạn tiền của ông Mỹ.

Theo Tuổi trẻ

qc-mypoint