Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng là ai?

2016-09-21 16:39
- Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga ra tòa hôm nay (21/9), cô từng là cái tên xuất hiện trong làng giải trí dù khá kín tiếng.

Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987) tại Hà Nội. Cô chuyển sang định cư tại Nga cùng gia đình hồi năm 12 tuổi.

Trương Hồ Phương Nga từng đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Nga. Trong cuộc thi Hoa hậu người Việt tại các quốc gia Độc lập SNG cô lọt vào top 10 và giành danh hiệu hoa hậu Áo dài. 

Trong thời gian định cư ở Nga, cô vẫn học tiếng Việt, đọc sách tiếng Việt và chơi với các bạn Việt Nam để nói tiếng Việt thành thạo. Cô từng học tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Nga - ngành Định giá và Quản lý tài sản. Sau khi tốt nghiệp Đại học, cô quyết định về nước lập nghiệp hồi năm 2009.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng là ai?

Trong lĩnh vực giải trí, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga chưa phải là cái tên quen thuộc với khán giả. Cô từng làm MC, người mẫu, diễn viên. Cô cũng từng tham gia bộ phim "người lính". Sau đó, cô tham gia nhiều MV ca nhạc và các sự kiện giải trí.

Trước khi bị bắt, Trương Hồ Phương Nga được đánh giá là người kín tiếng trong làng giải trí. Có nhiều người đánh giá cô là người thông minh, sắc sảo. Các hình ảnh của cô xuất hiện trước công chúng toát lên sự mỏng manh, yếu đuối. Cô từng chia sẻ, chàng trai nào lọt vào mắt của cô phải hội tụ các yếu tố tâm, trí, tài, sắc.

Ngày 19/3/2015, Công an Tp.HCM đã thực hiện lệnh bắt bà Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) hiện sống ở Tp.HCM để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trương Hồ Phương Nga lừa đảo thế nào?

Theo cáo trạng, qua mạng xã hội, Trương Hồ Phương Nga quen vị đại gia hơn 10 tuổi ở quận 7, Tp.HCM. 

Hồi tháng 7/2012, Trương Hồ Phương Nga nói có quen bạn bè trong giới địa ốc, giới thiệu người quen muốn bán căn nhà ở quận 5 với giá 8 tỷ đồng. Tuy nhiên, do là quen biết nên Nga có thể mua giúp đại gia tên M với giá 6 tỷ.

Vị đại gia đồng ý mua căn nhà, Nga kể cho bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung về câu chuyện này và rủ Dung chiếm đoạt tài sản. Dung mở một tài khoản ngân hàng để ông M. chuyển tiền vào.

Vị đại gia đã 2 lần đưa tiền cho Nga tại căn hộ của Nga, tổng số tiền là 3 tỷ đồng. Số tiền còn lại được chuyển vào tài khoản của Dung.

Nhận được tiền, Nga không mua bán mà nói rằng căn nhà không mua được. Nga có thể mua giúp căn nhà ở quận 2 với giá 16,5 tỷ đồng. Vị đại gia lại chuyển thêm 500 triệu đồng để Phương Nga đưa trước cho chủ nhà.

Sau đó, đại gia không chuyển thêm tiền, Nga và Dung làm giả giấy tờ mua bán một căn nhà khác trên đường Nguyễn Trãi (Quận 1, Tp.HCM). Ông M. nghe Nga nói có người đang giành mua căn nhà trên nên chuyển thêm 10 tỷ đồng.  Ngày 4/11/2013, Nga viết đơn biên nhận của ông M. số tiền 16,5 tỷ đồng.

Thậm chí, hồi năm 2007, Nga còn thuê người "dằn mặt" đại gia. Sau đó cắt đứt liên lạc, đến tháng 3/2014 thì Nga và Dung tuyên bố đã trả hết số tiền cho ông M. và thách thức đi tố cáo. Ngày 1/4/2014, ông M. làm đơn tố cáo Hoa hậu và bạn đến công an.

Anh Minh (Tổng hợp)

 

qc-mypoint