Ý kiến "gây bão" "thà làm công việc lương thấp mà mình thích, miễn là sáng dậy vui vẻ đi làm" khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt

Emdep.vn - Cư dân mạng chia ra các ý kiến khác nhau quanh quan điểm này,

Khi đi làm ai cũng cần lương cao và môi trường làm việc tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào 2 yếu tố này cũng song hành và làm hài lòng nhân viên. Do đó, có những khi chấp nhận một mức lương thấp hơn để có môi trường làm việc vui vẻ là lựa chọn của nhiều người. Nhưng cũng có người sẵn sàng đối mặt với những drama trong công ty để có một mức lương tốt, thỏa mãn các nhu cầu trong cuộc sống. Mỗi người có một cách nhìn nhận, lựa chọn, góc nhìn riêng.

Ý kiến gây bão thà làm công việc lương thấp mà mình thích, miễn là sáng dậy vui vẻ đi làm khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu nói của một nữ sinh trong một chương trình truyền hình. Câu nói của nữ sinh này có nội dung "Thà làm công việc lương thấp mà mình thích, miễn là sáng dậy vui vẻ đi làm". Đây chỉ là một quan điểm cá nhân nhưng khiến cư dân mạng "dậy sóng". Bài đăng đã nhận được hơn 35.000 lượt like và hàng ngàn bình luận.

Có 2 luồng ý kiến  khác nhau về quan điểm này. Một bộ phận cho rằng ý kiến đó là chính xác. Bởi, nếu mỗi sáng thức dậy và đi làm với một sự mệt mỏi, chán nản và vô cảm thì hiệu quả không không cao, khó đam mê và không đảm bảo chất lượng công việc. Từ những ức chế này mà lâu dần bản thân mất hết ý chí cố gắng, sự cống hiến và chỉ hoàn thành theo kiểu cho có đủ báo cáo.

Ý kiến gây bão thà làm công việc lương thấp mà mình thích, miễn là sáng dậy vui vẻ đi làm, dân mạng tranh cãi kịch liệt

Một cô gái bày tỏ: "Em không biết mọi người nghĩ sao nhưng em sẽ chọn công việc mà mình yêu thích. Khi được làm công việc mình yêu thích thì mới có thể phát triển bản thân lẫn công việc, từ đó mới đi lên, mới có nhiều tiền. Còn làm việc mình không thích, mỗi ngày chán nản đi làm, dù lương cao thế nào thì bản thân vẫn dậm chân tại chỗ, cuộc sống nhạt nhẽo chả có gì hay, sau này già lại hối tiếc".

 "Thấp hay cao tùy thuộc nhu cầu chi tiêu mỗi người, có những người chi tiêu nhiều mỗi tháng thu nhập 100 triệu không đủ chi trả kinh phí, có những người tháng 5 triệu vẫn để dành được 2 triệu mỗi tháng. Quan trọng là công việc đó phát huy được con người và tạo môi trường tốt để sống và tận hưởng niềm vui", một người khác bình luận.

Còn ở một luồng ý kiến khác cho rằng, nếu lương thấp thì không thể đủ chi phí sinh hoạt, mua sắm các thứ cho cuộc sống... điều này chỉ phù hợp với những người "sinh ra đã ở vạch đích", gia đình có điều kiện và đi làm chỉ vì đam mê.

"Khi những người sinh ra đã ở vạch đích thì đi làm lương ít hay nhiều chỉ là đam mê thôi", một người bày tỏ.

Tuy nhiên, một số ý kiến lại chỉ trích và cho rằng nguyên nhân do chưa trải đời nên mới có suy nghĩ như vậy. Một số người phản biện lại cho rằng, mỗi người có một quan điểm khác nhau và ai cũng có thể đưa ra ý kiến, không nên chỉ trích quá mức.

AM

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm