Người yêu lương thấp, cô gái muốn chia tay sau 2 năm yêu nhau, cư dân mạng chỉ rõ điều mà các bạn nữ nên nhớ khi dành trọn trái tim cho ai đó

Emdep.vn - Bản thân có thu nhập cao trong khi lương người yêu quá thấp, cô gái băn khoăn muốn chia tay vì sợ không lo nổi cho gia đình.

Tài chính luôn là vấn đề tế nhị trong chuyện tình cảm. Khi yêu nhau, người ta có thể bỏ qua phương diện này mà coi trọng nhiều khía cạnh khác như tính cách, thái độ đối xử với người yêu, sự cầu tiến...Nhưng khi tính đến chuyện kết hôn thì khác. Cuộc sống gia đình có thể nảy sinh nhiều mâu thuẫn chỉ vì tiền bạc. 

Chính vì vấn đề này mà một cô gái đã phải đau đầu, cuối cùng đành nhờ vả sự giúp đỡ của cư dân mạng. "Năm nay mình 26 tuổi, còn người yêu 28 tuổi. Tụi mình yêu nhau cách đây 2 năm. Hiện tại lương của mình gần 30 triệu còn người yêu mình chỉ có 5 triệu thôi. Từ lúc mới yêu nhau đã là như vậy, mình cũng xác định sẽ đồng hành cùng anh ý trong giai đoạn khó khăn. Chiếc xe máy anh ấy đang chạy cũng là mình bỏ 40 triệu ra mua. Nhưng sau hai năm mình nhận ra rằng, người yêu mình sẽ chỉ có thể như vậy. Anh ý chăm chỉ nhưng năng lực không có. Chí tiến thủ càng không".

Sau hai năm yêu nhau, trải qua những ngày tháng hạnh phúc vì sự quan tâm của người yêu, cô gái lại trở nên phiền muộn vì mức thu nhập của anh chàng vẫn đứng im tại chỗ. Mức thu nhập thấp đến nỗi cô luôn là người chi trả những thứ đắt tiền phát sinh trong mối quan hệ, thậm chí là cả chiếc xe máy đi lại của anh. Sau từng đó thời gian yêu nhau, cô gái đánh giá người yêu mình dù chăm chỉ nhưng lại không có năng lực kiếm tiền.

"Gần đây bàn đến chuyện cưới xin vì ba mẹ hai bên đều giục. Thật sự mình đau đầu chuyện tiền bạc quá. Lương anh ý còn không đủ xài cho bản thân thì nhà cửa con cái biết lo làm sao. Bản thân mình trước đây dư giả bây giờ mua cái váy 200 nghìn cũng phải đắn đo vì nghĩ đến chuyện phải tiết kiệm tiền mua nhà.

Thật sự đêm nào mình cũng không ngủ được. Lo lắng, mệt mỏi. Nói là chia tay thì mình không nỡ, vì lỡ thương mất rồi. Còn tiếp tục thật sự mình như bị bế tắc không tìm thấy đường nào để đi cả. Bản thân mình cũng không dám nói thật với gia đình là người yêu như vậy. Mình sợ mẹ lo. Những ai đã đi trước có thể chỉ giúp mình lối ra được không?"

Yêu 2 năm, cô gái muốn chia tay vì người yêu lương chỉ 5 triệu/tháng

Cô gái bắt đầu lo lắng cho tương lai khi tính đến chuyện kết hôn với người yêu. Lương của anh chàng quá thấp để có thể chăm sóc chu đáo cho gia đình nhỏ sau này, chưa tính đến chuyện mua nhà cửa, đất đai. 

Bài chia sẻ của cô gái sau đó đã nhận được hàng chục nghìn lời khuyên và an ủi từ cộng đồng mạng. "Theo em chị nên thẳng thắn nói chuyện với anh người yêu của chị về vấn đề này trước khi kết hôn. Vì nếu kết hôn, chị sẽ là nguồn tài chính chính trong gia đình. Như vậy có thể anh ý sẽ thay thế chị trong công việc nhà cũng như chăm sóc con cái. Em thấy hiện nay khá nhiều gia đình cũng như thế, không có gì to tát cả. Việc của chị là toàn tâm toàn ý kiếm tiền thôi. Chị sẽ như một người đàn ông trong gia đình. Và tất nhiên, chị cùng nên nói trước với gia đình hai bên. Bước vào hôn nhân mà vừa mâu thuẫn với chồng và gia đình chồng thì thân con gái sẽ thấy đau đầu lắm. Cùng nhau đương đầu thôi".

Một thành viên đã có kinh nghiệm trong hôn nhân chia sẻ: "Anh khuyên thật với em, nên cân nhắc lại đi em. Con gái cần người giỏi hơn mình, có thể che chở và bao bọc mình chứ đừng nên để bản thân đương đầu với sóng gió xã hội. Có thể lúc lấy nhau, anh ta vì cảm thấy kém cỏi hơn mà nhận chăm lo công việc nhà, nhưng sau cùng, bản tính sĩ diện đàn ông sẽ khiến anh ta chỉ trích, thậm chí đánh đập em vô cớ để lấy lại cái uy đấy".

"Hai năm mà mức lương còn không đổi thì sau này chắc vợ con chẳng nhờ vả được gì rồi. Bạn là người rất có năng lực, khuyên thật bạn nên tìm một anh chàng xứng đáng hơn. Người ta nói, môn đăng hộ đối mới hợp đôi. Phải cùng trình độ, nhận thức thì mới không nảy sinh nhiều mâu thuẫn thì kết hôn bạn ạ. Hãy nghĩ cho tương lai của mình và con cái mà cân nhắc nhé", thành viên Thảo Hạnh chia sẻ.

                                                                                                                                                   Thu Trang

 

 

Tags : Từ khóaXem thêm