Xôn xao món "cơm lười" chỉ mất 5 phút để nấu, dân mạng khen rào rào vì cực kỳ hợp cho những người không muốn bày vẽ bếp núc

2020-03-24 13:30
- Cách làm đơn giản, không tốn sức là ưu điểm khiến mọi người thích thú.

Nấu ăn là đam mê với nhiều người nhưng đôi khi cũng là một sự vất vả rất lớn. Đặc biệt vào những ngày bận rộn và mệt mỏi thì việc nấu cơm và các món ăn thật sự "ác mộng". Để nấu ăn được một bữa cơm, đòi hỏi phải qua quá nhiều công đoạn.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì hiện nay đã xuất hiện một kiểu nấu cơm mới có tên "cơm lười 5 phút". Mới đây, trên một nhóm có nhiều người theo dõi, một thành viên cho hay: "Bố vợ mình hồi trước cũng nấu ăn siêu lắm nhưng giờ có vợ với con cái làm hết rồi nên ông nghỉ hưu trong bếp lâu lắm rồi, đi làm về là làm vườn, trồng rau rồi đi tập thể dục thôi. Ấy thế mà mấy hôm nay hào hứng bày vẽ ra cho cả nhà lắm. Hôm qua, sau một buổi miệt mài theo ông học, mình cũng đã tinh thông bí kíp một món mới, nay lên đây truyền bá thiên hạ. Các vị anh hùng ngồi xuống đây mà nghe tại hạ kể này. Bố vợ mình gọi món này là món "Cơm quay". Chưa từng nghe thấy bao giờ mà nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, quyết xách dép đi theo ông ra chợ xem".

Nguyên liệu của người này chuẩn bị là 1kg thịt ba chỉ, 1quả chanh, 1 quả ớt. Chỉ có 3 nguyên liệu đó, mang thịt rửa xong xát giá vị lên miếng thịt.  "Bố tôi lấy một cái bát tô to, đặt miếng thịt vào rồi úp xuống đáy nồi cơm, xong ông đổ gạo và nước (đã đong sẵn từ trước) xung quanh cái bát đó. Cho vào nồi cơm điện, bật nồi. Tôi đúng kiểu mồm chữ O mắt chữ A, không hiểu chuyện gì xảy ra hết", thành viên này kể.

Sau một thời gian, cơm mở ra thơm phức, dẻo mà ngọt đậm đà. Thịt lấy ra vừa thơm, vừa mềm mà dẻo, ngọt thịt đến lạ mà mỡ ăn không bị ngấy, ăn kèm miếng kim chi mà muốn ngất, chấm gia vị chanh ớt hay mắm chanh ớt nữa. 

Món ăn làm nhanh chóng và không tốn thời gian, công sức đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Bởi vì không ít người cũng mong muốn có thể nấu được cơm nhanh chóng như vậy.

"Hôm nào mình lười  cũng làm thế này, cơ mà làm thịt hấp cho tí muối vào bát cắt nhỏ thịt ra thêm tí hành khô, ăn vừa mềm vừa ngon", một cư dân mạng cho hay.

Có người cho biết: "Dễ hơn là mình có thể thái thịt trước, cho 1 chút bột canh vào để trong bát, để ngửa bát chứ không úp như thớt nhé, cơm chín là thịt cũng chín mà còn có nước thịt cơ không  bị khô luôn nhé".

Nhiều người khác trầm trồ và bày tỏ chắc chắn sẽ áp dụng cho bữa cơm gia đình những khi quá bận và mệt mỏi, không muốn bày vẽ các món.

AM

 

 

So kè khối tài sản của 4 nữ ca sĩ được đồn đoán giàu nhất Việt Nam