Sống giữa tâm dịch Covid-19 ở Đức, mẹ Việt chia sẻ những mâm cơm nhà cực ngon và dinh dưỡng chị em rần rần xin học theo
Tin liên quan
Vốn không phải là một người thích nội trợ nhưng từ khi lấy chồng và sinh con, chị Thu Thuỷ (29 tuổi, hiện tại sống ở Köln, Cologne, Đức) đã dần thay đổi và học hỏi thêm để nấu những bữa ăn ngon cho gia đình.
Chị chia sẻ với Emdep.vn: "Trước đây mình không thích làm nội trợ. Nhưng khi đã lấy chồng sinh con thì mình thích vào bếp để tự tay chuẩn bị được đồ ăn cho chồng con, vừa đúng khẩu vị lại đảm bảo vệ sinh".
Chị thông tin thêm rằng gia đình chị hiện đang sống ở giữa tâm dịch Covid-19 tại Đức. Bang chị ở là bang có số người nhiễm cao nhất nước Đức và số người nhiễm tăng vùn vụt mỗi ngày. Tuy nhiên cả nhà chị vẫn rất bình tĩnh, giữ tâm thế bình thản và vắt óc lên nghĩ hôm nay ăn gì cho khoẻ người no bụng.
Trong thời điểm nhà nhà đổ xô đi tích trữ thực phẩm thì gia đình chị vẫn giữ thói quen mua đồ cho cả tuần từ trước đó.
Chị cho hay: "Một tuần mình chỉ đi chợ một lần và hôm đó sẽ chế biến trước luôn. Cụ thể:
- Thịt: Thái và ướp trước luôn các loại thịt: thịt bò, thịt lợn, thịt gà. Chia vào các hộp, để đủ ăn vài ngày còn lại cất tủ đông.
- Tôm, cá: Ăn tươi là tốt nhất nhưng bên mình không có nên mua được thì nấu và ăn luôn, hoặc thèm quá thì dùng đồ đông đá.
- Rau: Nhặt bỏ bớt lá vàng, thối, không rửa, gói kĩ các loại rồi cất tủ lạnh.
- Hạn chế chiên rán nhiều dầu mỡ bằng cách áp chảo hoặc dùng nồi chiên không dầu.
Mỗi bữa mình nấu mất khoảng 30 phút, chủ yếu là công đoạn thái, nhặt, rửa rau. Còn thịt thà đã ướp trước rồi nên làm rất nhanh. Hôm nào ăn các loại canh cần ninh thì dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh."
Đang mùa dịch bệnh nên chị càng quan tâm tới thực đơn dành cho hai vợ chồng và một em bé 2 tuổi. Chị nấu thiên về nhiều rau củ nhiều vitamin để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bữa cơm của gia đình chị thường có một món mặn, một món canh và một món rau. Các bữa phụ thì thêm nhiều hoa quả, smoothie. Còn các loại gia vị như gừng, tỏi, sả thì bình thường chị cũng dùng nhiều.
Không chỉ tính toán cân bằng về thực đơn, dinh dưỡng, những mâm cơm của chị Thu Thủy còn thu hút bởi được chị trình bày đẹp mắt, nhìn là muốn ăn. Chị bật mí: "Trước đây mình có làm nhiếp ảnh nên mình không mất nhiều thời gian chụp. Đa phần mình dùng điện thoại chụp nhanh rồi chỉnh sửa. Bản thân mình cũng thích ăn khi mọi thứ phải còn nóng nên mỗi bữa mình chỉ mất chưa đến 5 phút để trình bày và chụp. Do đó chồng mình không cằn nhằn gì".
Ảnh: NVCC
An Nhiên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất