Xe cộ 'nhích từng bước' giữa 'biển người' đổ đi chơi Trung thu sớm

Emdep.vn - Nhiều con đường ở phố cổ Hà Nội đã lâm vào cảnh ùn tắc vì "biển người" đổ đi chơi Trung thu.

Một ngày trước Trung thu, khu vực phố Hàng Mã và các con phố lân cận ở Hà Nội ở trong tình trạng tắc nghẽn. Nguyên nhân do rất nhiều người đổ về đây để đi dạo, chơi Trung thu. Đây không phải là hình ảnh hiếm gặp vì gần như năm nào cũng vậy.

Chị Nga (Hà Nội) cho biết: "Tôi và ban trai đi chơi Trung thu, muốn về lúc 22h mà đến gần 0h mới về đến nhà. Người quá đông, đường tắc, dịch chuyển từng chút một".

Không chỉ có phố Hàng Mã mà các con đường dẫn về con phố này cũng lâm vào cảnh tắc cứng. Hàng Mã là con phố bán các loại lồng đèn, đồ trang trí Trung thu nổi tiếng từ lâu. Rất nhiều người muốn đến đây để cảm nhận không khí Trung thu và chụp ảnh với các món đồ đẹp mắt.

Cách đây mấy ngày, báo chí đưa tin về việc một số chủ cửa hàng ở phố Hàng Mã treo biển “Cấm chụp ảnh” hay “Ở đây thu phí chụp hình”. Có tiểu thương đưa ra mức giá 20.000 đồng/10 phút, 50.000 đồng, 100.000 đồng cho những ai muốn đứng chụp ảnh hoặc mượn đạo cụ để chụp ảnh.

 Các tuyến đường gồm Hàng Mã (đoạn từ ngã tư Hàng Cót - Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường - Đồng Xuân), Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Chai, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai - Hàng Lược) đã được cấm để phục vụ ngày lễ, thời gian từ 7h đến 22h. 

AM (Ảnh Facebook)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm