Khoe ảnh làm đèn lồng Trung thu, nàng dâu bị mẹ chồng mắng té tát, gọi về quê "họp gia đình"

T.H 2023-09-28 16:48
- Tết Trung thu năm nay, tôi đang bị đau mắt đỏ nên không về sum họp cùng gia đình chồng ở quê. Điều này khiến mẹ chồng tôi không vui.

Tôi năm nay 29 tuổi, đã kết hôn ngót nghét 25 năm. Tôi với chồng đều là dân tỉnh lẻ, ra thành phố làm ăn, sinh sống. Sau 5 năm, chúng tôi đã mua được một căn hộ chung cư, đang trả nốt số nợ còn lại. Sau đám cưới, mẹ chồng liên tục thúc giục vợ chồng tôi về quê "an cư lạc nghiệp". Bà bảo về quê làm gì thì làm, miễn đủ sống là được, cha mẹ con cái quây quần bên nhau.

Tuy vậy, tôi thẳng thắn từ chối lời đề nghị của bà. Tôi biết, bố mẹ chồng tôi đều khó tính, hay để ý, xét nét nhiều điều. Họ hàng xung quanh đông, sống cùng nhau, tôi sợ nảy sinh nhiều vấn đề. Hiện tại, vợ chồng tôi đang có công việc ổn định. Nếu về quê, tôi chưa biết phải xin việc gì. Thỉnh thoảng, vợ chồng tôi vẫn về quê thăm bố mẹ chồng để ông bà vui.

Khoe ảnh làm đèn lồng Trung thu, nàng dâu bị mẹ chồng mắng té tát, gọi về quê họp gia đình

Trung thu năm nay tôi bị đau mắt đỏ nên không về quê chồng sum họp với gia đình. (Ảnh minh họa)

Mấy hôm trước, mẹ chồng hỏi Trung thu năm nay liệu vợ chồng tôi có về quê không để tụ họp. Tôi nói bận việc chưa sắp xếp được. Bà kể chuyện đầy ẩn ý rằng cái Loan - con dâu của cô Nhung về quê còn biếu bánh Trung thu từng nhà. Bà khen em dâu nhanh nhẹn, tháo vát lại khéo léo.

Tôi cũng im lặng không nói gì. Sau đó, tôi bị lây đau mắt đỏ từ đồng nghiệp nên nhắn tin cho mẹ chồng, chốt luôn là vợ chồng tôi không về quê được. Hôm đó, chồng tôi cũng bận đi liên hoan cùng đồng nghiệp. Mẹ chồng tôi vì thế tỏ ra không vui, nói mát mẻ mấy câu rằng nhà người ta đoàn tụ sum vầy, nhà mình có mỗi hai thân già. 

Tết Trung thu năm nay, trường của con trai tôi tổ chức cuộc thi làm đèn lồng Trung thu đẹp, thằng bé hăng hái tham gia. Ngày con thi làm đèn lồng, tôi đến động viên con và chụp vài bức ảnh đăng lên mạng. Không ngờ, mẹ chồng tôi nhìn thấy ảnh, nhắn tin mắng té tát bảo tôi vẫn ra trường con trai để chụp ảnh, phá cỗ vậy mà không chịu về quê sum họp với gia đình. 

Khoe ảnh làm đèn lồng Trung thu, nàng dâu bị mẹ chồng mắng té tát, gọi về quê họp gia đình

Chỉ vì khoe vài chiếc đèn lồng lên mạng, tôi bị mẹ chồng mắng té tát, đòi về quê họp gia đình. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi cũng bảo: “Chả hiểu kiểu gì, mẹ gọi anh đòi về họp gia đình, bảo em làm dâu đã không làm tròn trách nhiệm còn nói dối nên phải chấn chỉnh. Hôm trước em kêu đau mắt không về quê được nhưng vẫn ra trường của con trai để chụp ảnh, phá cỗ. Lần sau có gì em đừng chụp ảnh đăng lên mạng nữa, họ hàng nhà mình ở quê nhiều."

Nghe chồng nói, tôi chưng hửng, xóa vội bức ảnh mới đăng. Trung thu năm nay cũng là ngày thường, chưa phải ngày nghỉ nên vợ chồng tôi không thu xếp về quê được. Thế nhưng, mẹ chồng lại không thông cảm, hay trách móc khiến tôi mệt mỏi. May mà chồng tôi tâm lý, hiểu chuyện, biết nghĩ cho vợ. Đúng là 2 thế hệ có nhiều khác biệt, không dễ gì cân bằng. Tôi đang tìm cách thích nghi, giải quyết mọi thứ nhẹ nhàng nhất có thể. Theo mọi người, tôi nên nói gì với mẹ chồng đây?

T.H (Hà Nội)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 son môi hot nhất thu đông năm nay nàng nào cũng nên ‘rinh’ ngay