Con trai vừa vào đại học, vợ làm điều khiến tôi choáng váng

L.T 2023-09-22 16:55
- Chỉ một tuần sau khi con trai vào học đại học, vợ tôi quyết định ly hôn. Tôi không biết phải làm sao để vợ tha thứ cho mình.

Con trai tôi mới bước chân vào cánh cổng trường đại học cách đây một tuần. Cả gia đình chúng tôi đều vui sướng và tự hào. Gia đình, đồng nghiệp đều chúc mừng vợ chồng tôi. Ngày con trai nhập học, vợ tôi không kìm được nước mắt hạnh phúc. Tuy nhiên, chỉ sau một tuần, tôi đón nhận tin sốc. Cô ấy đưa cho tôi một lá đơn xin ly hôn. Trong đơn, cô ấy viết chúng tôi mâu thuẫn về tư tưởng và lối sống và không còn cách nào để hàn gắn mối quan hệ này.

Tôi bàng hoàng và không thể tin vào điều này. Người phụ nữ đã ở bên tôi gần 20 năm, hiền lành, chất phác bất ngờ đòi ly dị. Vợ chồng tôi từng trải qua nhiều khó khăn, sóng gió. Vợ tôi từng sảy thai nhiều lần, khó khăn lắm mới sinh được cậu con trai duy nhất. Vì sức khỏe yếu, thường xuyên bị bệnh, cô ấy phải nghỉ việc, ở nhà làm nội trợ. Áp lực tài chính nặng nề, tôi phải làm việc nhiều hơn. Tôi tìm thêm công việc để kiếm thu nhập. Từ đó, khoảng cách giữa chúng tôi càng lớn. Hai vợ chồng ít nói chuyện với nhau.

Con trai vừa vào đại học, vợ làm điều khiến tôi choáng váng

Tôi từng nghĩ vợ yếu thế, không dám ly hôn tôi dù thế nào. (Ảnh minh họa)

Trong một lần không kiểm soát được cảm xúc, tôi đã cặp kè với một đồng nghiệp nữ, trẻ hơn tôi 10 tuổi. Cô ấy là sinh viên mới ra trường, năng động và xinh đẹp. Tôi được giao nhiệm vụ hướng dẫn cô ấy. Mối quan hệ này ngày càng sâu sắc, cuối cùng, vợ tôi cũng phát hiện. Tôi quên sinh nhật của con trai vì mải mê yêu đương với người tình. Khi tôi về nhà, con trai khóc đòi quà sinh nhật. Tôi xin lỗi, hứa sẽ bù đắp cho con. Vợ tôi im lặng không nói gì.

Hôm sau, cô ấy hẹn tôi ra quán cà phê, đưa tôi xem một xấp ảnh tôi lấy cớ đi công tác để đưa tình trẻ đi nghỉ dưỡng. Bạn của vợ cũng đến đó và chụp lại hình ảnh này. Hết đường chối cãi, tôi cúi đầu nhận lỗi. Tôi nói với vợ rằng tôi coi chuyện tình cảm với nữ đồng nghiệp kia chỉ là vui chơi qua đường. Với tôi, vợ con và gia đình này vẫn là quan trọng nhất. Lúc đó, vợ tôi đã rất đau khổ. Tuy vậy, tôi nghĩ trong lòng rằng cô ấy đang rơi vào thế yếu. Vợ tôi sức khỏe yếu, không có công ăn việc làm, làm sao cô ấy có thể bỏ tôi đây?

Con trai vừa vào đại học, vợ làm điều khiến tôi choáng váng

Nhưng đến khi con vào đại học, cô ấy đã chủ động ly hôn. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi chỉ nói một cách ngắn gọn: "Từ đầu, khi chúng ta bước vào hôn nhân này, anh hứa với em điều gì? Anh có còn nhớ không? Anh đã phụ bạc, đối xử quá tệ với em. Đợi con trai vào đại học, chúng ta đường ai nấy đi."

Nghe vợ nói, tôi buông lời cay đắng: "Em có giỏi thì ly hôn ngay đi, anh không cản. Để lại con trai lại, anh nuôi."

Vợ tôi tức giận rồi bước ra khỏi quán. Trước khi rời đi, cô ấy nói một câu khiến tôi khắc sâu trong tâm hồn: "Tôi đã chịu đựng anh gần 10 năm và tôi cũng có thể chịu đựng thêm 10 năm nữa. Nhưng con trai chúng ta cần một gia đình yên bình, đầy đủ tình yêu từ cả bố và mẹ để lớn lên mạnh mẽ và hạnh phúc."

Sau lần nói chuyện ấy, tôi bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về con trai mình. Đứa bé sinh non và yếu đuối. Vợ tôi đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, sự nghiệp để nuôi nấng con. 10 năm trôi qua, chúng tôi cố gắng sống hòa thuận vì con. Đến nay, khi con trai đã trưởng thành, có lẽ cô ấy muốn rời đi để sống cho riêng mình. Tôi buồn và hối hận nhiều, không biết phải làm sao để vợ tha thứ cho mình. Xin mọi người hãy cho tôi một lời khuyên.

L.T (Hải Phòng)

 

 

 
1001 lợi ích từ quả chanh bạn đã biết chưa?