Yêu 10 năm không cưới, người yêu đưa ra 200 triệu đồng cùng lời nhắn nhủ khiến tôi òa khóc

M.C 2023-09-18 14:27
- Cuộc tình 10 năm chính thức kết thúc khi anh nói: "Anh yêu người khác mất rồi, anh xin lỗi." H. đưa ra một tấm thẻ ngân hàng trị giá 200 triệu đồng coi như là một sự bù đắp.
 
Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi và H. quen nhau từ năm cuối cấp ba. Nhà tôi và nhà anh không mấy khá giả. Hai đứa thương yêu nhau và không ngại điều gì, năm đó H. thi đỗ đại học còn tôi thi rớt. Tôi quyết định cùng H. lên Sài Gòn sống chung với nhau. Tôi đi làm còn H. đi học. Mọi chi phí sinh hoạt tiền nhà tôi đều thay anh thanh toán. Anh đối xử với tôi rất tốt. Hai đứa yêu nhau khi trong tay chẳng có gì, không lo không nghĩ.
Quen nhau đến năm thứ 3, tôi mang thai lần đầu. Tôi hoang mang, anh bảo còn đi học, không thể có con được. Anh muốn tốt cho tương lai hai đứa nên tôi quyết định bỏ cái thai. Anh vẫn yêu thương và chăm sóc khi tôi mệt mỏi hay đau ốm. Hai đứa ở bên nhau bình yên, ăn lề đường, trải qua nhiều khó khăn cùng nhau. Khi ngồi cùng nhau ở công viên, anh nói: "Sau này khi có sự nghiệp ổn định, anh sẽ cưới em." Tôi cảm động, tôi thấy lúc đó mình hạnh phúc vô cùng.

Yêu 10 năm không cưới, người yêu đưa ra 200 triệu đồng cùng lời nhắn nhủ làm tôi nghẹn họng

Chúng tôi từng có 10 năm gắn bó, trải qua nhiều khó khăn, gian khổ. 

Tôi đi làm vất vả, làm thêm nhiều việc chỉ để anh chú tâm việc học và người yêu cũng chuẩn bị ra trường. Tôi lo toan mọi việc và chăm sóc anh như một người vợ thực sự. Đến năm thứ 5 tôi lại phát hiện mình mang thai lần hai, tôi nói với anh. H. vẫn như lần trước, anh nói chuẩn bị ra trường, cần tập trung lo cho sự nghiệp. Tôi nghĩ đến chuyện hai đứa vẫn chưa có gì cả nên cũng đã bỏ cái thai. Tôi khóc suốt mấy ngày liền, lần này anh không quan tâm hay chăm sóc tôi nữa. Anh chỉ hỏi thăm vài câu rồi lại thôi, tôi nghĩ chắc do anh bận rộn.
Năm thứ 6, thứ 7, anh đi làm ở một công ty khá lớn, đi sớm lại về khuya. Tôi nấu cơm chờ anh nhiều đêm nhưng lại nhận được sự thờ ơ lạnh nhạt. Có nhiều lần anh về trong cơn say và có những hôm H. bảo tăng ca muộn nên không về nhà. Tôi khóc rất nhiều vì tủi thân, không biết làm gì hơn. Đến một hôm, bạn bè tôi nhìn thấy anh đi cùng một cô gái rất xinh. Bạn tôi nói lại nhưng tôi vẫn chọn tin tưởng anh nhưng không hiểu sao khi tôi hỏi, anh lại quát rất to. H. nói tôi ghen tuông nên theo dõi anh à? Anh bỏ ra ngoài đến 2 hôm sau mới về nhà. Cuối cùng, tôi mới là người chủ động xin lỗi.
Đến năm thứ 8, 9, 2 gia đình hối thúc hai đứa kết hôn vì bố mẹ ông bà cũng lớn tuổi. Tôi nhắc đến chuyện cưới hỏi, anh quát to: "Bộ em không thấy anh đang phát triển sự nghiệp hay sao? Với lại hai đứa ở với nhau khác gì vợ chồng đâu mà phải cưới."

Yêu 10 năm không cưới, người yêu đưa ra 200 triệu đồng cùng lời nhắn nhủ làm tôi nghẹn họng

Đến năm thứ 10, anh phụ bạc đúng lúc tôi đang mang thai. H. đưa ra 200 triệu đồng và nói: "Anh yêu người khác mất rồi."

Tôi câm nín, khóc nghẹn nhiều đêm và mất ngủ. Tôi như trầm cảm vì cuộc sống lúc này quá ngột ngạt. Đỉnh điểm là gần đến năm thứ 10, lúc đó tôi phát hiện mình mang thai lần 3. Tôi định nấu bữa ăn thật ngon chờ anh về rồi thông báo. Nhưng lúc về, anh im lặng ngồi xuống không nói năng gì. Được một lúc, anh nói chia tay, tôi lặng người và hỏi tại sao. H nói: "Anh yêu người khác mất rồi. Anh xin lỗi."
Thế rồi, H. lấy ra cái thẻ ngân hàng trị giá 200 triệu đồng và nói đây là số tiền anh bù đắp cho tôi. Tất nhiên, tôi không nhận. Đây là lần đầu tiên tôi quát to và chửi mắng anh nhiều như thế. H. ngồi lặng im, không nói một lời nào. Và cứ thế, hai chúng tôi chia tay. Tôi còn chưa kịp nói với anh rằng đã mang thai lần nữa. 10 năm tôi vất vả vun đắp cho mối tình này nhưng cuối cùng chẳng được gì. Tình cảm 10 năm anh coi nhẹ như tựa mới hôm qua. Ngày hôm nay đã qua 2 tháng, tôi nhận được tin nhắn từ anh "tầm tháng nữa anh cưới, em nhớ dự”.
M.C (An Giang)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu