Bỏ vợ theo bồ 2 năm, chồng cầm xấp tiền với lời thỉnh cầu làm tôi khó nghĩ

L.P 2023-09-16 10:11
- Từng khẳng định đó là người anh yêu thương nhất, chồng tôi và vợ mới "đường ai nấy đi" chỉ 2 năm sau đám cưới.

2 năm trước, tôi và Quyết đã ly hôn vì những mâu thuẫn không thể giải quyết trong cuộc hôn nhân. Chúng tôi đến với nhau từ lúc trắng tay. Tôi phải bán hết vàng cưới, nhờ nhà ngoại cắm sổ đỏ, vay ngân hàng để anh lấy vốn mở trang trại. Trời thương vợ chồng tôi, việc làm ăn của anh ngày càng phát đạt. Chúng tôi từng có cuộc sống giàu sang, hạnh phúc, từng là cặp vợ chồng kiểu mẫu trong mắt nhiều người.

Ấy vậy, thời gian trôi đi, vợ chồng tôi nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng, khó hòa hợp. Tôi buồn vì chồng ham công việc, chẳng quan tâm đến vợ con. Anh làm nông trại nên tối ngày ở bên các con vật nuôi. Chưa bao giờ, anh nhớ sinh nhật vợ. Điều này khiến tôi tủi thân, chạnh lòng. Cuối cùng, cả hai quyết định ly hôn. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ tình cảm đặc biệt cho chồng cũ.

Bỏ vợ theo bồ 2 năm, chồng cầm xấp tiền với lời thỉnh cầu làm tôi khó nghĩ

Vợ chồng tôi từng sống hạnh phúc, ăn nên làm ra. (Ảnh minh họa)

Sau khi ly hôn, tôi quyết định đưa con gái nhỏ về quê sống cùng mẹ. Bố mẹ luôn ở bên và yêu thương chúng tôi. Cuộc sống ở quê nơi đó trôi qua yên bình, không có áp lực và lo âu, kéo dài suốt 2 năm. Tôi không còn tập trung vào chuyện tình cảm. Thay vào đó, tôi tận hưởng niềm vui từ việc chăm sóc con và kiếm tiền để nuôi sống con.

Để không bị tổn thương, tôi đã cắt đứt mọi liên lạc với Quyết. Tôi không cho phép bản thân mình nhớ về anh hay tìm hiểu thông tin về anh. Nếu Quyết muốn thăm con, anh có thể đến trường hoặc, đôi khi, bé Cún được đưa đến nhà ông bà nội. Tôi nghe bạn kể, anh đã yêu và cưới một người phụ nữ rất xinh đẹp. Anh thường xuyên đăng ảnh vợ mới và viết những lời tựa ngọt ngào dành cho người này. Tôi mừng cho anh nhưng buồn cho tôi.

Bỏ vợ theo bồ 2 năm, chồng cầm xấp tiền với lời thỉnh cầu làm tôi khó nghĩ

Sau khi cưới vợ mới được 2 năm, Quyết bất ngờ xuất hiện, cầu xin tôi quay lại. (Ảnh minh họa)

Một ngày đẹp trời, Quyết xuất hiện bất ngờ trong nhà tôi. Anh đang vui đùa cùng con gái nhưng khi thấy tôi quay về, anh gọi tôi ra nói chuyện. Chúng tôi ngồi lại và nói chuyện nghiêm túc với nhau.

Quyết cho biết hôn nhân của anh và vợ mới đã tan vỡ. Anh đưa tôi một cuốn sổ tiết kiệm có một tỷ đồng. Anh nhận ra trên đời này không ai yêu anh, làm anh hạnh phúc bằng tôi. Giờ anh muốn cả hai tái hợp để cùng nuôi con. Với vợ mới, cả hai mới chỉ tổ chức đám cưới, chưa đăng ký kết hôn nên không có vướng mắc gì. 

Con gái tôi giờ đã lớn. Mỗi lần gặp bố về, con ao ước được ở cùng cả bố lẫn mẹ. Anh không muốn làm con đau khổ và cũng không muốn chuyện tình duyên của chúng tôi lỡ làng một lần nữa.

Tôi xin thời gian để suy nghĩ vì sợ rằng cuộc hôn nhân này sẽ tan vỡ một lần nữa. Sau khi Quyết ra về, tôi đã kể chuyện này cho mẹ tôi. Bà mong vợ chồng tôi quay về bên nhau. Tôi còn thương chồng cũ. Nhưng tôi nhận ra nếu vì con, cố quay về bên nhau, liệu đó có phải là quyết định đúng đắn hay không?

L.P (An Giang)

 

 

Bánh ngô kiểu mới ngon giòn hết nấc, bé ăn mãi vẫn thèm