Chi 500 ngàn đồng mua bánh Trung thu biếu mẹ đẻ, nàng dâu bị mẹ chồng buông lời cay đắng

T.B 2023-09-25 13:49
- Mua biếu bố mẹ đẻ hộp bánh Trung thu đẹp để tỏ lòng thành, tôi không ngờ được thái độ của mẹ chồng.

5 năm làm dâu, tôi chưa bao giờ được mẹ chồng coi trọng. Trong đám cưới, nhiều người nói tôi như "chuột sa chĩnh gạo". Vì tôi xuất thân nhà nghèo, không kiếm được nhiều tiền. Tôi không học quá giỏi, chỉ có ngoại hình khá ưa nhìn. Thế nên, tôi chọn hôn nhân không tình yêu, miễn gia đình chồng giàu có là được. Tôi hy vọng nương nhờ nhà chồng, gói ghém được ít tiền lo cho nhà mẹ đẻ. Thế nhưng, toan tính này của tôi đã đặt nhầm chỗ.

Ngày cưới, mẹ chồng dẫn tôi vào phòng tân hôn và sau đó dùng roi đánh liên tục vào chiếc váy cưới. Điều này là một cách để bà răn đe tôi. Mẹ chồng là người quản lý tài chính của gia đình. Trước và sau khi kết hôn, tiền lương của chồng tôi phải được đưa cho mẹ chồng. Mỗi ngày, bà cũng đưa tiền chợ và luôn nhắc nhở tôi mua đúng theo ý bà.

Chi 500 ngàn đồng mua bánh Trung thu biếu mẹ đẻ, nàng dâu bị mẹ chồng buông lời cay đắng

Mẹ chồng rất tức giận khi thấy tôi mua bánh Trung thu biếu mẹ đẻ. (Ảnh minh họa)

Sống với mẹ chồng khó tính, tôi tự nhủ cố gắng chịu đựng và hy vọng rằng trong tương lai, chúng tôi có thể sống êm ấm hơn. Hiện tại, tôi mới sinh con gái đầu lòng, chưa đi làm lại nên không có thu nhập. Rất may mắn, mặc dù hai vợ chồng không có tình cảm trước khi kết hôn, nhưng sau một thời gian sống chung, tôi đã bắt đầu cảm mến và trân trọng chồng mình.

Chồng tôi rất quan tâm và biết suy nghĩ cho gia đình nhà ngoại. Biết mẹ chồng khó tính, anh thường giấu tiền riêng và sau đó đưa cho tôi để mua quà cho bố mẹ. Mặc dù số tiền không lớn, nhưng hành động của anh luôn làm cho tôi ấm lòng. Tháng trước, tôi về thăm gia đình và mẹ nói thèm ăn bánh Trung thu. Tôi ngay lập tức hứa sẽ mua bánh và mang về biếu mẹ.

Chi 500 ngàn đồng mua bánh Trung thu biếu mẹ đẻ, nàng dâu bị mẹ chồng buông lời cay đắng

(Ảnh minh họa)

Tôi đã kể chuyện này cho chồng và anh ấy đã đưa tiền, nói tôi có thể mua một ít bánh trung thu để biếu mẹ. Tôi ghé vào tiệm bánh mua một hộp bánh trị giá 500 ngàn đồng về. Khi về nhà chồng, tôi cẩn thận đặt chiếc bánh trong tủ quần áo ở phòng mình. Tôi vứt hóa đơn mua bánh vào thùng rác.

Vào buổi chiều hôm đó, tôi đang bận chuẩn bị bữa tối nghe thấy mẹ chồng lớn tiếng gọi. Tôi chạy ra ngoài, thấy bà mắng nhiếc. “Cô lấy tiền của tôi mua bánh trung thu đắt tiền, rồi giấu ăn riêng phải không?”, bà nói.

Tôi cố gắng giải thích: "Con không lấy tiền của mẹ đâu. Con chỉ mua một hộp bánh để biếu mẹ con thôi."

Không cho tôi cơ hội giải thích, mẹ chồng tức giận bước vào nhà và gọi chồng tôi về để họp gia đình. Cuộc họp chỉ có mẹ chồng mắng mỏ và vợ chồng tôi phải chịu trận. Mẹ chồng cho rằng tôi đang bòn rút của gia đình bà, mang về cho nhà mẹ đẻ. Sau đó, bà yêu cầu tôi đem trả chiếc bánh. Cay đắng, tủi nhục, nước mắt tôi chảy ròng ròng.

Cầm hộp bánh trên tay, bà nói: "Muốn ăn bánh trung thu thì phải chờ đợi sau rằm, người ta xả hàng, mua một tặng bốn. Gớm 500 ngàn mua được 4 cái bánh. Mẹ cô được ăn bánh này chắc hạnh phúc lắm!"

Từ sau cuộc họp gia đình đó, tôi sống trong gia đình chồng như một cái xác không hồn. Tôi tự trách mình và giận mẹ chồng. Tôi buồn vì chồng chẳng biết bảo vệ vợ. Có phải tôi đã quá nhu nhược nên mới phải chịu tủi nhục như vậy? Tôi phải làm sao đấy mọi người?

T.B (Hải Phòng)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách trị mụn trứng cá bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp chị em nên học theo